Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm

 Video: Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm

Khoảng 21 giờ ngày 10-3, tại các cây xăng tại quận Liên Chiểu, quận Thanh Khê, quận Hải Châu,... (TP Đà Nẵng) đều đông nghịt khách đến đổ xăng. Một số cây xăng, người dân phải xếp hàng gần nửa tiếng mới đến lượt đổ.

Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm ảnh 1

Hàng chục xe máy nối đuôi không theo hàng lối đến đổ xăng tại cây xăng ở đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: BT.

Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm ảnh 2

Nhiều cây xăng tại TP Đà Nẵng trong đêm 10-3 rơi vào tình trạng quá tải. Ảnh: BT.

Tại một cây xăng ở KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), nhiều nhân viên tại đây cho biết lượng khách đến đổ xăng đông gấp 3 lần ngày hôm qua (9-3). Anh Đỗ Văn Sơn, nhân viên cây xăng, cho biết ngày hôm nay anh làm việc liên tục từ 16 giờ đến tối muộn, cứ khoảng 5 phút thì có gần 30 khách đến đổ xăng.

"Cây xăng này ở gần khu công nghiệp, bên cạnh khách đi xe máy, còn có cả những tài xế container đến đổ xăng, nên nhiều người phải chờ đợi lâu", anh Sơn giải thích.

Tính đến 22 giờ, nhiều cây xăng tại quận Liên Chiểu vẫn đông khách. Qua quan sát, một số người dân còn mang theo chai nhựa lớn để đổ xăng dự trữ. Lượng khách đông, nhân viên ít nên nhiều cây xăng phải đóng cửa sớm. 

Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm ảnh 3

Nhiều ô tô tại cây xăng trên đường Nguyễn Tri Phương phải đợi gần 15 phút mới đến lượt đổ. Ảnh: BT.

Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm ảnh 4

Hình ảnh đông đúc tại cây xăng ở đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu) vào lúc 21 giờ 30 ngày 10-3. Ảnh: BT.

Đà Nẵng: Nườm nượp người đổ xăng trong đêm ảnh 5

Cây xăng tại cổng KCN Hòa Khánh có nhiều xe container đến nạp nhiên liệu. Ảnh: BT.

"Tôi đọc báo thì thấy ngày mai dự kiến giá xăng tăng mạnh, nên đã rủ thêm người bạn cùng phòng mang xe máy đi đổ xăng đầy bình", anh Nguyễn Tấn Thành (ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết.  

Còn anh Hoàng Hải (ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) lại cho rằng việc đứng xếp hàng đổ xăng của nhiều người là lãng phí thời gian.

"Bản thân mình hết xăng thì mới đi ra đổ, nay gặp cảnh đông đúc này cảm thấy rất khó chịu. Ví dụ xăng tăng thêm 3.000 đồng/ lít thì một xe gắn máy loại trung bình có bình xăng 6 lít thì đổ đầy bình cũng chỉ tăng lên khoảng 20.000 đồng, liệu có đáng để chờ đợi như thế này", anh Hải nói.

Được biết, tình trạng nhiều người đổ đi mua xăng diễn ra do người dân lo ngại giá sẽ tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày mai (11-3), dự báo xăng sẽ tăng lên khoảng 3.000-4.000đồng, vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít. Nhiều người biết dự trữ xăng trong nhà dễ gây cháy nổ nhưng họ vẫn bất chấp nguy hiểm.

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.