Đà Nẵng phát khẩu trang, tổng vệ sinh môi trường phòng dịch

Ngày 2-2, người dân và các đơn vị trên địa bàn TP đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Đà Nẵng phát khẩu trang, tổng vệ sinh môi trường phòng dịch  ảnh 1
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách trên chùa Linh Ứng: Ảnh: TT

Ngay từ sáng sớm đông đảo cán bộ, nhân dân, cơ quan, trường học, khu dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã có mặt để tổng vệ sinh môi trường. Lực lượng y tế dự phòng tiến hành phun thuốc khử trùng, chống độc 100% trường học, công sở. Trong khi đó, Trạm Y tế phường phát tờ rơi, phát loa tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên toàn địa bàn.

Đà Nẵng phát khẩu trang, tổng vệ sinh môi trường phòng dịch  ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại những khu vực tập trung đông người để phòng, chống dịch. Ảnh: TT

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho biết phường đã đề nghị bà con nhân dân chủ động tự phòng, chống dịch, thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh môi trường sống. Chủ động cập nhật tình hình và thực hiện các phương pháp phòng, chống dịch. Khi phát hiện dịch bệnh cần báo ngay cho Trạm y tế phường và UBND phường để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Đà Nẵng phát khẩu trang, tổng vệ sinh môi trường phòng dịch  ảnh 3
Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại một trường mầm non trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ảnh: TT

Trong sáng nay, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP cũng vận động người dân tổng dọn vệ sinh xung quanh gia đình, nơi sinh sống để duy trì môi trường làm việc, sinh sống trong lành, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. 

Các lực lượng tiến hành dọn vệ sinh nơi công cộng, những trung tâm văn hóa, chợ, công viên… nơi tập trung số lượng người đông đúc. Nhiều phường đã bố trí xe tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên tham gia phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch và phát khẩu trang y tế tại các điểm du lịch, tại chợ…

Trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tại tất cả trường học. Nhiều trường học đã mua sẵn khẩu trang y tế cho học sinh, vệ sinh trường lớp và thực hiện việc đo thân nhiệt học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi vào trường từ ngày mai (3-2).

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.