Đà Nẵng sẽ cho tất cả học sinh đi học trực tiếp trở lại

Ông Chinh thống nhất kể từ ngày 14-2, khối học sinh lớp 6 sẽ đi học trực tiếp trở lại. Từ ngày 21-2, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối mầm non và tiểu học.

Đối với bậc mầm non, đề nghị ngành giáo dục đánh giá, khảo sát thêm nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh. Nếu đồng ý thì mở cửa, chưa đồng ý thì phải tính toán phương án phù hợp trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh.

Đối với bậc tiểu học, thống nhất thời gian tổ chức dạy học trực tiếp từ 21-2 nhưng chưa tổ chức dạy học bán trú. Nếu trường, lớp nào ghi nhận F0 thì cơ sở giáo dục đó phải chủ động tính toán phương án phù hợp với thực tế trên cơ sở ưu tiên và bảo đảm kế hoạch dạy học trực tiếp.

Trước đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường, trung tâm tại Đà Nẵng đã được cho đi học trực tiếp từ ngày 7-2 (mùng 7 Tết).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất đề xuất của các sở, ngành, địa phương cho phép mở cửa một số hoạt động như spa, massage, karaoke nhưng phải tuân thủ và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Riêng hoạt động vũ trường cần nghiên cứu kỹ hơn và mở cửa chậm hơn. 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.