Đà Nẵng: Thầy cô quét sân, dọn phòng đón học sinh quay lại lớp

Sáng 13-9, trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu), các giáo viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường vào đầu tuần sau.

Từ sáng sớm, các thầy cô đã có mặt tại trường để lau chùi, làm sạch bề mặt sàn lớp học, bàn ghế cho đến những vật dụng liên quan đến nhà vệ sinh, khu công cộng quanh trường.

Ngoài việc dọn vệ sinh, nhà trường còn chuẩn bị dung dịch cồn sát khuẩn, khẩu trang y tế, các phòng chờ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. “Khi đến lớp, các em học sinh sẽ được thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đồng thời chúng tôi đã sắp xếp lại vị trí ngồi của các em học sinh để đảm bảo việc giãn cách theo đúng quy định” – Thầy Nông Văn Thuần, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Đồng, chia sẻ.

“Học sinh nghỉ học lâu khiến phòng học, bàn ghế bụi bẩn nên cần lau chùi thật kỹ. Trường lớp sạch sẽ, có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn sẽ tạo ra tâm lý an tâm hơn cho học sinh khi các em quay trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh chưa thực sự lui”, cô Nguyễn Bích Lê (giáo viên trường THCS Kim Đồng) nói.

Dung dịch cồn sát khuẩn được nhà trường chuẩn bị từ khi học sinh còn nghỉ. Các chai nước rửa tay được trang bị tại mỗi cửa lớp, đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch.

Ở phía cổng trường, các giáo viên kẻ vạch giãn cách để các em có thể xếp hàng đo thân nhiệt. Chăm chú tô sơn trên sân, thầy Nguyễn Xuân Thủy cảm thấy vui vì sắp được gặp lại các em học sinh. “Sáng nay trời khá oi bức, nhưng tâm trạng ai cũng hào hứng khi thực hiện công việc tổng vệ sinh tại trường”, thầy Thủy nói.

 Trường THCS Kim Đồng có 42 lớp với 1.800 học sinh. Trong sáng ngày mai (14-9), học sinh khối lớp 7 và lớp 9 sẽ đến trường trở lại. Khối lớp 6 và lớp 8 sẽ đi học vào buổi chiều.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn cho phép các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu mở cửa đón học sinh đi học lại từ ngày 14-9. Được biết, những ngày vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn TP đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn lớp học. Trong ảnh: Trường THCS Nguyễn Huệ tiến hành phun khử khuẩn lớp học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm