Đà Nẵng thưởng 337,5 triệu đồng cho các VĐV SEA Games 30

Ngày 27-12, tại hội nghị triển khai công tác ngành văn hóa và thể thao TP năm 2020, UBND TP Đà Nẵng đã trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 với số tiền thưởng 337,5 triệu đồng.

Đà Nẵng thưởng 337,5 triệu đồng cho các VĐV SEA Games 30 ảnh 1

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Ảnh: TA

Tại SEA Games 30, Đà Nẵng đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 22 thành viên gồm một chuyên gia, bốn cán bộ, HLV và 17 VĐV tham gia thi đấu ở chín môn, đạt một huy chương vàng của VĐV Taekwondo Trần Thị Ánh Tuyết, ba huy chương bạc và bảy huy chương đồng.

Bốn tuyển thủ trong thành phần đội tuyển U-22 Việt Nam cũng đã thi đấu xuất sắc góp phần giúp Việt Nam giành được tấm huy chương vàng môn bóng đá nam sau nhiều năm chờ đợi.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong năm qua, Sở VH&TT TP đã tham mưu cho thành phố tổ chức những sự kiện lớn, góp phần xây dựng hình ảnh Đà Nẵng là thành phố sự kiện, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

“Ngành văn hóa cũng có những đóng góp lớn trong việc trùng tu, tôn tạo các di tích như Thành Điện Hải, Hải Vân Quan, danh thắng Ngũ Hành Sơn hay mới đây nhất là làng nước mắm Nam Ô được công nhận là di sản quốc gia” - ông Chinh cho hay.

Trong năm 2019, Sở VH&TT Đà Nẵng đã chủ trì và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao lớn trong nước và quốc tế như lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, cuộc thi IRONMAN và Marathon quốc tế, giải quần vợt vô địch U-14 châu Á, giải bóng đá U-21 báo Thanh Niên lần thứ XIII...

Sở cũng mạnh tay xử phạt biển hiệu có chữ viết không đúng quy định với hơn 100 đợt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh toàn TP, tháo dỡ 71 bảng quảng cáo, chín biển hiệu kinh doanh, tháo gỡ hơn 1.100 băng rôn sai phạm...

Tại hội nghị, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Trung Chinh đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Sở VH&TT Đà Nẵng, hai bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Văn phòng Sở VH&TT và ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng.

Dịp này, Bộ VH-TT&DL cũng tặng Cờ thi đua cho Phòng VH&TT quận Sơn Trà và 10 bằng khen cho năm tập thể và năm cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa và thể thao tại địa phương năm 2019. 

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.