Đà Nẵng và Facebook hợp tác ứng phó với thiên tai

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai cho biết, cán bộ công nhân viên chức TP Đà Nẵng sẽ được tập huấn nhằm nâng cao kỷ năng sử dụng Facebook trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

Đà Nẵng và Facebook hợp tác ứng phó với thiên tai ảnh 1
Facebook xây dựng bản đồ cảnh báo thiên tai. Ảnh: HH. 

Trong khi đó, giám đốc Chính sách công Việt Nam tại Facebook, bà Nguyễn Ánh Nguyệt cho biết: “Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy tác động xã hội tích cực tại Việt Nam thông qua công nghệ tiên tiến và giúp Việt Nam đạt được mục tiêu thực sự trở thành một quốc gia số”.

Theo đó, chương trình “Dữ liệu vì cộng đồng” bao gồm Bản đồ Mật độ cư dân và Bản đồ Thiên tai tại Việt Nam. Bản đồ Mật độ dân cư có thể được ứng dụng bởi các tổ chức tại Việt Nam khi lên kế hoạch ứng phó với thiên tai.

Bản đồ này được xây dựng từ các dữ liệu công khai hoặc thương mại kết hợp với năng lực trí tuệ nhân tạo của Facebook và có mật độ chi tiết cao hơn gấp 3 lần các nguồn dữ liệu khác.

Đà Nẵng và Facebook hợp tác ứng phó với thiên tai ảnh 2
Các chuyên gia của Facebook đang nói về bản đồ thiên tai. Ảnh: HH. 

Trong trường hợp xảy ra thiên tai, Bản đồ Thiên tai của Facebook chia sẻ thông tin theo thời gian thực với các tổ chức nhân đạo. Từ đó giúp họ xác định được các vấn đề cấp thiết như: khả năng tiếp cận điện, truy cập vào mạng di động, tình hình sơ tán, vật dụng thiết yếu mà người dân cần được hỗ trợ trong thời gian xảy ra thiên tai. Các công cụ này đã được rất nhiều tổ chức cứu trợ trên thế giới sử dụng.

“Tính đến năm 2019, Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam (VDMA) đã hợp tác với Facebook để thực hiện các khóa đào tạo cho gần 400 cán bộ của VDMA tại Trung ương và 63 tỉnh thành về việc sử dụng Facebook để ứng phó với thiên tai”, ông Hoài chia sẻ. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.