Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Phước Mỹ

Ngày 4-5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) quyết định tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới.

Quận yêu cầu tất cả tiểu thương trong chợ tập trung lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng mai (5-5) tại sân chợ Phước Mỹ.

Trong quá trình lấy mẫu phải giữ khoảng cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Sau khi lấy mẫu xong, người dân không được ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Đây là chợ mà một bệnh nhân đến mua sắm trước khi được phát hiện mắc COVID-19. 

Chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Ảnh: BÙI TOÀN

Cũng trong chiều nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. 

Liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, ngành y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 39 F1, trong đó 26 mẫu có kết quả âm tính, một kết quả dương tính, 12 trường hợp chưa có kết quả.

Thông tin về BN 2982 ở Hà Nam mắc COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng, ngành y tế cho biết đã xác định 30 F1 đang lưu trú tại TP và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, 43/43 người đi chung xe Tân Kim Chi chuyến Đà Nẵng – Hà Nam và người cách ly chung phòng với bệnh nhân trong 12 ngày đã được cách ly tại Hưng Yên và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với hai người Trung Quốc về nước từ Việt Nam và được xác định dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng xác định 88 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả, 82 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sáu trường hợp chưa có kết quả.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương tích cực truy vết, tăng cường thông tin đến với người dân về công tác phòng, chống dịch, đồng thời kích hoạt các tổ COVID-19 cộng đồng.

Ông cũng yêu cầu các địa phương xét nghiệm đối với toàn bộ tiểu thương hai chợ có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng là Phước Mỹ và Cẩm Lệ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm