Đã nghe đã thấy: Bất công với nước mắm truyền thống

Chắc chuyện “luật sư phải tố giác thân chủ” đã ngốn hết dung lượng của báo chí cũng như mối canh cánh của đại biểu nhân dân.

Báo chí đang say sưa với nợ xấu, nợ công, chuyện có hay không xử lý hình sự trẻ dưới 18 tuổi. Chắc nhiều PV đã quên mất rằng làng báo đã từng “rúng động” khi 50 cơ quan báo chí bị xử lý, bị phạt hàng trăm triệu đồng vì đã đưa thông tin mà Vinastas phát tán.

Công bằng mà nói, có những tủi hờn le lói cất lên khi chính cơ quan chủ quản báo chí đã bày tỏ ý kiến về việc chậm trễ công bố sai phạm và xử phạt Vinastas. Cách đây gần hai tháng, chính xác là ngày 10-4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã nói trong một hội nghị rằng: “Trong vụ việc này, Bộ TT&TT đã phân loại và xử lý nghiêm những cơ quan báo chí đã thông tin chưa chính xác. Thế nhưng cho đến nay kết luận về sai phạm các bên liên quan vẫn chưa được công bố”.

Chẳng những vậy, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo còn đề nghị: “Chúng tôi đã xử lý báo chí rất nghiêm thì cũng đề nghị các cơ quan liên quan sớm có kết luận và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân đã công bố sai để đảm bảo sự công bằng”.

Còn nhớ khi Vinastas được xác định là thông tin không chính xác về nước mắm nhiễm asen, dư luận sục sôi, báo chí “thanh minh thanh nga” về lỗi lầm của mình. Các cơ quan hữu quan, đại biểu Quốc hội phát ngôn rất mạnh đòi xử lý nghiêm minh. Thậm chí khả năng giải tán Vinastas cũng đã được đề cập.

Nhưng đúng là “để lâu… hóa bùn”, sau hơn chín tháng những sai phạm tày đình, chình ình của Vinastas chỉ bị quất nhát roi 15 triệu đồng. Cũng chẳng rõ do cái gì mà Vinastas bị phạt… nhẹ thế!

Chợt nhớ Tôn Ngộ Không mỗi lần muốn “banh-ta-lông” yêu quái thì lại phải thu “gậy như ý” về vì yêu quái lại thuộc dạng “con thần cháu tiên”. Tự hỏi Vinastas liệu có phải được sai giáng trần để nhân gian chịu đủ 81 hoạn nạn?

Mà nếu vậy thì nhân gian thành chánh quả từ lâu!

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm