Đã tháo dỡ xong công trình không phép tại dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công ty vi phạm hai lần cam kết tự tháo dỡ nhưng sau đó không thực hiện buộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải ra quyết định cưỡng chế.

Ngày 23-12, theo thông tin từ thị xã Phú Mỹ, công ty TNHH Cảng Quốc tế Mỹ Xuân đã tháo dỡ xong công trình xây dựng không phép trong khuôn viên dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân A (phường Mỹ Xuân).

Trước đó, công ty TNHH Cảng Quốc tế Mỹ Xuân đã hai lần xin tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép, có văn bản gửi thị xã Phú Mỹ, sở ngành và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nêu rõ lộ trình thực hiện. Tuy nhiên, viện nhiều lý do khác nhau, công ty vẫn không tháo dỡ xong công trình như cam kết.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp tục có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc. Ngày 7-12, thị xã Phú Mỹ đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng không phép nêu trên...

Đã tháo dỡ xong công trình không phép tại dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân ảnh 1 Đã tháo dỡ xong công trình không phép tại dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân ảnh 2

Công trình xây dựng không phép trong ngày đầu tự nguyện tháo dỡ nhưng sau đó dừng và hiện tại đã tháo dỡ xong. Ảnh: KT

Ngày 20-12, công ty có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Sở Xây dựng, thị xã Phú Mỹ, công an và phường Mỹ Xuân. Theo đó, công ty đã chấp hành quyết định, triển khai tháo dỡ công trình xây dựng bằng kinh phí của công ty. Đến ngày 20-12, việc phá dỡ hoàn thành.

Qua đây công ty cũng kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền của thị xã Phú Mỹ tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến trình cấp phép xây dựng cho công ty nhằm hỗ trợ nhà đầu tư đảm bảo tiến trình triển khai dự án…

Lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao đổi với PLO, qua nắm thông tin công ty đã tháo dỡ xong công trình. Nhưng ngày 26-12, thị xã Phú Mỹ chủ trì, phối hợp cùng Sở Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra thực địa một lần nữa và có văn bản báo cáo tỉnh.

Như PLO từng phản ánh, cuối tháng 7-2022, công an thị xã Phú Mỹ, phường Mỹ Xuân phát hiện một công trình xây dựng khoảng 300 m2 có kiến trúc giống đền thờ tại khu vực dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân.

Thị xã Phú Mỹ sau đó đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc công ty phải ngừng thi công, tháo dỡ công trình. Hai lần công ty cam kết tự tháo dỡ nhưng đều không thực hiện đúng cam kết.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.