Đại gia Việt bán xe Trung Quốc kiếm được hàng ngàn tỉ đồng

Trong báo cáo tài chính mới phát hành, Công ty dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco), doanh nghiệp bán xe Mercedes hàng đầu tại Việt Nam, cho biết kết thúc năm 2021, đạt doanh thu và lãi ròng lần lượt là 5.551 tỉ đồng và 159 tỉ đồng.
Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Haxaco cho biết, dù gặp làn sóng dịch bệnh nhưng tăng trưởng kinh doanh vẫn khả quan nhờ vào bán xe trên các nền tảng trực tuyến, giảm chi phí và tối đa hoá lợi nhuận trên từng xe được bán ra. Ngoài ra chính sách hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ của Chính phủ để kích cầu tiêu dùng cũng đã giúp số lượng bán xe của Haxaco tăng trưởng.
Haxaco vốn là ông trùm bán xe Mercedes hàng đầu đầu trên thị trường Việt Nam. Nhưng thời gian gần đây, doanh thu bán xe Trung Quốc của Haxaco tăng rất cao. Haxaco chính là đơn vị phân phối thương hiệu xe MG của Trung Quốc.
Công ty chứng khoán SSI cho biết, mảng kinh doanh xe MG tăng đóng góp cao hơn vào kết quả kinh doanh của Haxaco nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ.
Nhu cầu xe Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh nhờ chất lượng ở mức tương đối và giá xe rẻ trên thị trường. Trong 9 tháng năm 2021, xe ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 16.300 chiếc, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước.
Theo nghiên cứu của một số đại lý xe MG, thương hiệu này hiện chiết khấu 15-20% so với các hãng khác cùng phân khúc và cũng trả mức thưởng hấp dẫn cho đại lý để thúc đẩy doanh thu tại Việt Nam.
Hiện tại, doanh số bán xe MG tăng đóng góp lên 4% tổng doanh thu và 9% lợi nhuận ròng của Haxaco.
4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

(PLO)- Hiện nay, những chiếc ô tô mới trên thị được trang bị đầy đủ các tính năng và thiết bị công nghệ cao, tuy nhiên có một số tính năng này lại không có trên các dòng ô tô cũ hay các dòng giá rẻ. Để tiện lợi hơn, bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng này bằng phần mềm hoặc các thiết bị hỗ trợ. 
Top 4 SUV hạng sang đáng mua nhất năm 2023

Top 4 SUV hạng sang đáng mua nhất năm 2023

(PLO)- Đó là những chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD (tương đương dưới 950 triệu đồng) đang được bán ở một số nước.