Đại sứ Ukraine: Kiev sắp nhận 321 xe tăng chiến đấu hạng nặng từ phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại sứ Ukraine tại Pháp cho biết Kiev sắp nhận được 321 chiếc xe tăng chiến đấu hạng nặng từ các nước phương Tây.

Ngày 27-1, trả lời phỏng vấn kênh BFM (Pháp), Đại sứ Ukraine tại Pháp - ông Vadym Omelchenko cho biết Kiev sắp nhận được 321 xe tăng hạng nặng từ các nước phương Tây.

Theo ông Omelchenko, thời gian gần đây, nhiều nước từ phương Tây đã hứa viện trợ xe tăng chiến đấu hạng nặng cho Ukraine, tính tới nay đã được 321 chiếc, song ông không nói rõ số lượng cụ thể từng nước sẽ gửi là bao nhiêu.

Đại sứ Ukraine: Kiev sắp nhận 321 xe tăng chiến đấu hạng nặng từ phương Tây ảnh 1

Xe tăng Leopard của Đức trong một cuộc tập trận gần sân bay Gagetown (Canada) hồi 2017. Ảnh: REUTERS

Ông Omelchenko còn nói rằng Ukraine hiện đang rất cần các xe tăng trên, và mong các nước phương Tây sẽ gửi chúng tới Kiev càng sớm càng tốt.

Trước đó, ngày 25-1, Thủ tướng Đức Olaf Scholz thông báo Berlin sẽ gửi lô xe tăng đầu tiên gồm 14 chiếc Leopard 2 tới Ukraine trong thời gian tới, đồng thời cho phép các đồng minh như Ba Lan, Tây Ban Nha, Phần Lan và Hà Lan làm điều tương tự. Theo hãng tin Reuters, số xe tăng Leopard 2 mà Kiev dự kiến nhận được có thể lên tới hàng trăm chiếc.

Cùng diễn biến ngày 25-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng thông báo rằng Washington dự kiến sẽ gửi 31 chiếc xe tăng chiến đấu Abrams cho Kiev, song không nói rõ là khi nào.

Trước việc nhiều nước phương Tây gửi nhiều xe tăng chiến đấu hạng nặng cho Ukraine, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Moscow xem việc phương Tây viện trợ xe tăng cho Kiev là “sự can dự trực tiếp” và xung đột Nga-Ukraine, và nói mối can dự này sẽ khiến xung đột ngày càng leo thang, theo hãng thông tấn TASS.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.