Ngày 26-6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (Đắk Nông), cho biết đơn vị đang điều trị, theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Một trường hợp đang cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long. Ảnh: TX |
Hiện những trường hợp này đều đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi.
Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 24-6, gia đình ông Mùa A Chài (42 tuổi, ngụ xã Đắk R’Măng) có 17 người cùng ăn cơm trưa.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, một người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, các bệnh nhân đều dùng cơm trưa với cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam.
Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23-6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.
Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.
Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Đắk G’long xác minh, làm rõ.