Đắk Nông: Bệnh nhân bức xúc vì thông báo ngưng chạy thận

(PLO)-  Người nhà bệnh nhân phản ứng vì một trung tâm y tế ở Đắk Nông ra thông báo tạm ngưng chạy thận nhân tạo đối với hàng chục bệnh nhân từ 15-7.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-6, PLO nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc hàng chục bệnh nhân ở Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), bất ngờ nhận được thông báo về việc TTYT sẽ tạm dừng việc chạy thận nhân tạo từ 15-7 cho đến khi có thông báo mới.

Trích thông báo tạm dừng việc chạy thận: Trong quá trình thực hiện dịch vụ kỹ thuật chạy thận nhân tạo, trong thời gian tới đơn vị không đảm bảo về máy móc trang thiết bị và vật tư y tế. TTYT huyện Đắk R’lấp thông báo từ 15-7 sẽ tạm ngưng việc chạy thận nhân tạo đến khi có thông báo mới” trích thông báo của TTYT huyện Đắk R’lấp. Thông báo này do ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc TTYT Đắk R’lấp ký.

Bà TN, một người thân của bệnh nhân đang chạy thận tại TTYT cho biết thông báo như vậy làm gia đình bệnh nhân rất hoang mang, bức xúc. Gần 40 bệnh nhân đã chạy thận hơn bốn năm tại bệnh viện này, giờ không biết phải đi đâu. Một số bệnh nhân khi lên các bệnh viện tuyến tỉnh để chạy thận thì không được tiếp nhận.

Bệnh nhân đang chạy thận tại TTYT huyện Đắk R'lấp. Ảnh Người nhà bệnh nhân cung cấp.
Bệnh nhân đang chạy thận tại TTYT huyện Đắk R'lấp. Ảnh Người nhà bệnh nhân cung cấp.

Trao đổi với chúng tôi, một bác sỹ tại TTYT này cho biết, do việc thiếu máy móc, vật tư nên có thông báo là sắp tới sẽ tạm dừng hoạt động (chạy thận nhân tạo-PV). TTYT sẽ tiến hành họp và thông báo cho người bệnh, tìm hướng gửi người bệnh đến cơ sở khác để họ tiếp tục chạy thận. Hiện có khoảng hơn 30 người đang chạy thận tại bệnh viện.

Ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc TTYT huyện Đắk R’lấp cho biết hiện TTYT đang gặp rất nhiều khó khăn. Và đơn vị cũng có văn bản báo lên cấp trên.

Trao đổi với PV về việc này, ông Trần Quang Hào, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Quan điểm của sở là không được dừng việc chạy thận tại TTYT Đắk R’lấp, không thể thông báo với người dân như vậy được.

"Hiện nay sở cũng chưa nhận được văn bản của TTYT Đắk R’lấp. Nếu nhận được, sở sẽ chỉ đạo không được dừng việc chạy thận đối với các bệnh nhân” Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.