Đắk Nông: Bệnh nhân bức xúc vì thông báo ngưng chạy thận

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Người nhà bệnh nhân phản ứng vì một trung tâm y tế ở Đắk Nông ra thông báo tạm ngưng chạy thận nhân tạo đối với hàng chục bệnh nhân từ 15-7.

Ngày 28-6, PLO nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc hàng chục bệnh nhân ở Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), bất ngờ nhận được thông báo về việc TTYT sẽ tạm dừng việc chạy thận nhân tạo từ 15-7 cho đến khi có thông báo mới.

Trích thông báo tạm dừng việc chạy thận: Trong quá trình thực hiện dịch vụ kỹ thuật chạy thận nhân tạo, trong thời gian tới đơn vị không đảm bảo về máy móc trang thiết bị và vật tư y tế. TTYT huyện Đắk R’lấp thông báo từ 15-7 sẽ tạm ngưng việc chạy thận nhân tạo đến khi có thông báo mới” trích thông báo của TTYT huyện Đắk R’lấp. Thông báo này do ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc TTYT Đắk R’lấp ký.

Bà TN, một người thân của bệnh nhân đang chạy thận tại TTYT cho biết thông báo như vậy làm gia đình bệnh nhân rất hoang mang, bức xúc. Gần 40 bệnh nhân đã chạy thận hơn bốn năm tại bệnh viện này, giờ không biết phải đi đâu. Một số bệnh nhân khi lên các bệnh viện tuyến tỉnh để chạy thận thì không được tiếp nhận.

Đắk Nông: Bệnh nhân bức xúc vì thông báo ngưng chạy thận ảnh 1
Bệnh nhân đang chạy thận tại TTYT huyện Đắk R'lấp. Ảnh Người nhà bệnh nhân cung cấp.

Trao đổi với chúng tôi, một bác sỹ tại TTYT này cho biết, do việc thiếu máy móc, vật tư nên có thông báo là sắp tới sẽ tạm dừng hoạt động (chạy thận nhân tạo-PV). TTYT sẽ tiến hành họp và thông báo cho người bệnh, tìm hướng gửi người bệnh đến cơ sở khác để họ tiếp tục chạy thận. Hiện có khoảng hơn 30 người đang chạy thận tại bệnh viện.

Ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc TTYT huyện Đắk R’lấp cho biết hiện TTYT đang gặp rất nhiều khó khăn. Và đơn vị cũng có văn bản báo lên cấp trên.

Trao đổi với PV về việc này, ông Trần Quang Hào, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Quan điểm của sở là không được dừng việc chạy thận tại TTYT Đắk R’lấp, không thể thông báo với người dân như vậy được.

"Hiện nay sở cũng chưa nhận được văn bản của TTYT Đắk R’lấp. Nếu nhận được, sở sẽ chỉ đạo không được dừng việc chạy thận đối với các bệnh nhân” Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông thông tin.

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

(PLO)- Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng nay khẳng định "không có chủ trương thu sổ hộ khẩu để làm khó người dân". Vậy thực tế việc thu hồi hộ khẩu được quy định thế nào?
Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.