Đảm bảo điều trị Methadone liên tục cho bệnh nhân trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) vừa có công văn về tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở điều trị Methadone dịp Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; cơ quan chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS tỉnh/thành phố đôn đốc các cơ sở điều trị Methadone xây dựng kế hoạch dự trữ thuốc Methadone và phân lịch trực Tết, đảm bảo phục vụ bệnh nhân điều trị.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở điều trị trong dịp Tết để đảm bảo chất lượng điều trị và việc quản lý. Cấp phát thuốc Methadone cho bệnh nhân được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cùng với đó, quan tâm, hỗ trợ cán bộ nhân viên làm việc trong những ngày Tết để đảm bảo việc điều trị Methadone liên tục phục vụ bệnh nhân ngày Tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.