Đâm dao ở Tân Cương, 8 người thiệt mạng

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), cổng thông tin chính quyền địa khu Hotan thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc cho biết vào đêm 14-2, ba người đàn ông cầm dao bất ngờ vung dao vào hàng loạt người qua đường ở huyện Pishan. Cảnh sát đã bắn chết ba kẻ tấn công này.

Cảnh sát canh gác ở Tân Cương. Ảnh: SCMP

Vụ đâm dao khiến 10 người bị thương, trong đó có năm người đã qua đời vì vết thương quá nặng sau khi được đưa tới bệnh viện.

Chính quyền không công bố danh tính ba kẻ tấn công này. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc. Tân Cương những năm gần đây chứng kiến nhiều vụ tấn công bạo lực. Bắc Kinh đã quy trách nhiệm cho nhóm người ly khai Duy Ngô Nhĩ.

Hồi tháng 12-2016, một ô tô chở những phần tử khủng bố đã lao vào trụ sở huyện Karakax ở địa khu Hotan, Tân Cương và cho nổ bom. Một người thiệt mạng sau vụ nổ và bốn nghi phạm bị bắn hạ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.