Đâm hàng xóm trọng thương vì nghi tiếp tay cho vợ ngoại tình

Ngày 17-9, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Đăng Hiệp (SN 1973, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tám năm tù về tội giết người. Người bị hại trong vụ án là ông Ngô Văn Cu (SN 1970) với thương tích 59%. 

Bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, ông Hiệp và ông Cu là hàng xóm. Bà Đoàn Thị Hà (vợ ông Hiệp) và bà Lê Thị Bán (vợ ông Cu) là bạn cùng nghề mua bán hải sản ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Ngoài ra, cả hai người phụ nữ đều làm thêm dịch vụ mua đồ dùng cá nhân và thức ăn cho ngư dân đi biển. Trong thời gian bán hàng, cả hai đều quen biết một ngư dân tên Liêm (chưa rõ lai lịch).

Tối 9-10-2018, ông Liêm qua nhà ông Cu nhậu và nhờ vợ ông này gọi điện cho bà Hà mua mồi nhưng bà này không nghe máy. Lát sau, ông Liêm mượn điện thoại ông Cu gọi lại cho bà Hà. Thấy ông Hiệp nghe máy, ông Liêm tắt điện thoại.

Ông Hiệp nghi ngờ vợ ngoại tình nên gọi lại số điện thoại trên. Dù ông Cu khẳng định ông là chủ số máy nhưng ông Hiệp không tin và nghi vợ chồng ông Cu tiếp tay cho vợ mình ngoại tình. 

Gần hai tháng sau, ông Hiệp liên tục hỏi ông Cu về việc tiếp tay cho vợ mình ngoại tình nên bị ông Cu chặn số. Sau đó, ông Hiệp lấy điện thoại vợ gọi cho bà Bán. Bà này đang hát karaoke nên đưa máy cho chồng nghe. 

Bị làm phiền, ông Cu qua nhà ông Hiệp nói chuyện và xảy ra cự cãi. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Hiệp lấy dao đâm ông Cu thương tích 59%. 

Tại tòa, bị cáo cho rằng bị truy tố tội giết người là quá nặng. Bị cáo không cố tình giết ông Cu mà chỉ vì quá bức xúc trước lời lẽ xúc phạm, đe dọa của ông Cu nên cầm dao nhằm mục đích tự vệ. Kết thúc nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm