Dân bức xúc vì đèn đường chiếu sáng rực rỡ giữa ban ngày

Có mặt tại khu vực này vào khoảng 8 giờ sáng 1-5, chúng tôi thấy có khoảng hàng vài chục trụ đèn với rất nhiều bóng cao áp vẫn sáng rực. Nhiều người dân nơi đây không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên lắc đầu nói: “Không biết nhân viên nhà đèn có ngủ quên vì lễ hay không mà để điện sáng rực rỡ cả một đoạn dài thế này, thiệt là hao phí quá đi mất”.  

Theo anh LMC (quận 9) cho biết: “Khi tôi đi làm qua đường Phạm Văn Đồng, gần vòng xoay Nguyễn Kiệm thì phát hiện đèn chiếu sáng vẫn hoạt động giữa ban ngày. Điều này thực sự là một sự lãng phí điện lớn, trong khi chúng ta luôn kêu gọi nhau phải tiết kiệm điện. Tôi thấy phía Trung tâm chiếu sáng nên kiểm tra lại hệ thống đèn điện và quản lý làm sao cho có hiệu quả”.

Dân bức xúc vì đèn đường chiếu sáng rực rỡ giữa ban ngày ảnh 1
Đèn chiếu sáng vẫn hoạt động giữa ban ngày. Ảnh: Minh Cường

Trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT cho biết việc hệ thống đèn chiếu sáng vẫn được bật là do bộ điều khiển được lập trình cho hệ thống chiếu sáng đã bị đánh cắp. Theo đó, hệ thống đèn này không thể tắt đúng theo lập trình ban đầu là lúc 6 giờ sáng. Việc người dân nhìn thấy đèn điện sáng là do phía Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 đang kiểm tra và thay mới bộ điều khiển này.

Dân bức xúc vì đèn đường chiếu sáng rực rỡ giữa ban ngày ảnh 2
Hàng loạt cột đèn cao áp vẫn sáng rực trên đường Phạm Văn Đồng lúc 8 giờ sáng 1-5. Ảnh: Minh Cường

Vị đại diện này cho biết thêm, bộ điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng được đặt trên các hộp ở nhiều khu vực khác nhau trên đường nên rất dễ bị mất trộm. Mặc dù, bộ điều khiển này không có giá trị cao khi bán lại, song tình trạng mất trộm vẫn thường xuyên diễn ra. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để tìm ra hung thủ. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Con đường nguy hiểm ở TP Biên Hòa

Con đường nguy hiểm ở TP Biên Hòa

(PLO)-  Đường Bùi Văn Hòa ở TP Biên Hòa, Đồng Nai được biết đến là con đường nguy hiểm đối với người dân hai bên đường và người tham gia giao thông.