Dân lao đao vì cây ATM cũng nghỉ tết

Anh Nguyễn Văn Thới (Tân Bình) cho biết trưa 31-12 anh nhận được tin báo thưởng Tết nhưng ra cây ATM Agribank (trên đường Hoàng Việt) gần nhà để rút tiền thì thấy đông người đang đứng chờ nên anh quyết định về nhà.

Dân lao đao vì cây ATM cũng nghỉ tết ảnh 1
Cây ATM của Ngân hàng PV Combank ngưng hoạt động để bảo trì. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đến chiều 1-1 anh ra rút tiền thì không rút được vì ATM này tạm ngừng dịch vụ. Phải tìm đến cây ATM thứ ba anh mới rút được tiền. “Đến điểm rút tiền thứ ba, mỗi lần rút tôi cũng chỉ rút được tối đa 2 triệu đồng, muốn rút nhiều hơn thì phải mất phí thêm lần nữa. Mới chỉ là nghỉ tết dương lịch mà đã như vậy, không biết tết âm lịch thì thế nào” - anh Thới bức xúc chia sẻ. 

Không chỉ riêng cây ATM trên đường Hoàng Việt (Tân Bình) đòi nghỉ tết mà rất nhiều cây ATM ở các điểm khác cũng trong trạng thái tương tự. Trên đoạn đường Phan Đăng Lưu, cây ATM của Ngân hàng PV Combank (95C Phan Đăng Lưu) và cây ATM của Ngân hàng Bắc Á Bank (36A, Phan Đăng Lưu) cũng đang trong trạng thái bảo trì, tạm ngưng phục vụ.

Dân lao đao vì cây ATM cũng nghỉ tết ảnh 2
Nỗi lo cây ATM đến hẹn lại bảo trì. Ảnh: NGUYỄN TRÀ 

Vào dịp giáp tết, do lượng người cần rút tiền tăng đột biến nên tình trạng quá tải tại các cây ATM như hết tiền, nghẽn mạng, nuốt thẻ... thường xuyên xảy ra. Người dân hy vọng các ngân hàng chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục, không để tái diễn tình trạng này.