Dân Nga chọn cuộc chiến Syria là sự kiện lớn nhất năm

Theo RT, trung tâm nghiên cứu dư luận VTSIOM của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc thăm dò về các sự kiện lớn của năm 2016. Trong bản công bố kết quả ngày 26-12, 33% người được khảo sát chọn cuộc chiến tại Syria là sự kiện quốc tế quan trọng nhất năm 2016.

Trong khi đó, 31% người được hỏi cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện lớn nhất năm và 13% chọn các sự kiện thể thao nói chung là sự kiện quan trọng nhất năm nay.

Dân Nga chọn cuộc chiến Syria là sự kiện lớn nhất năm ảnh 1
Một phần khu vực phía đông TP Aleppo, miền Bắc Syria được giải phóng. Ảnh: SPUTNIK

Khi các nhà nghiên cứu hỏi người dân Nga rằng ai là nhân vật chính trị quan trọng nhất năm, 64% chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đứng thứ hai trong danh sách các nhân vật này với 18% số người bình chọn. Đồng vị trí thứ ba là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu là người đứng đầu đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky (8%).

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nằm ở con số cao ngất ngưởng vào tháng 10-2015, thời điểm trung tâm VTSIOM cho rằng tỉ lệ ủng hộ cao kỷ lục như vậy là do chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thành công của Không quân Nga.

Trong cuộc khảo sát năm nay, người dân Nga nói với các nhà nghiên cứu rằng năm 2016 không tốt hơn cũng không tệ hơn năm 2015. Một số người cho biết họ có cái nhìn lạc quan hơn vào thời điểm hiện tại so với các năm trước đây.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.