Đàn thiên nga 12 con thả ở hồ Thiền Quang đã chết mất 6 con

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đàn thiên nga 12 con được Hà Nội đưa về thả ở hồ Thiền Quang năm 2018 đến nay đã chết mất 6 con, chỉ còn lại 6 con. 

Sáng 29-11, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết đàn thiên nga đen trắng 12 con từng được thả ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), rồi đưa về nuôi ở hồ Thiền Quang từ năm 2018 đến nay chỉ còn lại 6 con.

Trước đó vào tháng 2-2018, Công ty Thoát nước Hà Nội được giao quản lý, chăm sóc đàn thiên nga 12 con, gồm 5 con trắng và 7 con đen thả ở hồ Hoàn Kiếm để tạo cảnh quan.

Đàn thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang chết mất 6 con

Đàn thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tuy nhiên, do nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của dư luận nên sau đó đàn thiên nga đã được đưa về thả tại hồ Thiền Quang. Tại đây, đàn thiên nga được nuôi trong một khu vực rộng vài chục mét vuông, rào chắn cẩn thận bằng các tấm lưới thép và bè thuỷ sinh.

Tuy nhiên cho đến nay, đàn thiên nga chỉ còn 6 con còn sống, trong đó có 4 con màu đen, 2 con màu trắng. Theo đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, thời gian đầu do không thích nghi được nên 2 con thiên nga bị chết. Sau đó, 4 con thiên nga khác bị chết là do ăn phải thức ăn có lưỡi câu ở hồ trên các bè thủy sinh.

Ngoài ra, vào năm 2019, trong quá trình nuôi ở hồ Thiền Quang, đàn thiên nga này đã đẻ trứng. Sau đó, Công ty Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị nhân giống đàn thiên nga này nhưng không thành công.

Hiện nay 6 con thiên nga còn lại vẫn tiếp tục được nhân viên của Công ty Thoát nước Hà Nội chăm sóc. Vào các ngày trong tuần, đàn thiên nga được nuôi nhốt tại góc hồ Thiền Quang và chỉ được thả ra bơi lội trên mặt hồ vào dịp cuối tuần để tạo cảnh quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.