Đàn thiên nga 12 con thả ở hồ Thiền Quang đã chết mất 6 con

(PLO)- Đàn thiên nga 12 con được Hà Nội đưa về thả ở hồ Thiền Quang năm 2018 đến nay đã chết mất 6 con, chỉ còn lại 6 con. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-11, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết đàn thiên nga đen trắng 12 con từng được thả ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), rồi đưa về nuôi ở hồ Thiền Quang từ năm 2018 đến nay chỉ còn lại 6 con.

Trước đó vào tháng 2-2018, Công ty Thoát nước Hà Nội được giao quản lý, chăm sóc đàn thiên nga 12 con, gồm 5 con trắng và 7 con đen thả ở hồ Hoàn Kiếm để tạo cảnh quan.

Đàn thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang chết mất 6 con

Đàn thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tuy nhiên, do nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của dư luận nên sau đó đàn thiên nga đã được đưa về thả tại hồ Thiền Quang. Tại đây, đàn thiên nga được nuôi trong một khu vực rộng vài chục mét vuông, rào chắn cẩn thận bằng các tấm lưới thép và bè thuỷ sinh.

Tuy nhiên cho đến nay, đàn thiên nga chỉ còn 6 con còn sống, trong đó có 4 con màu đen, 2 con màu trắng. Theo đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, thời gian đầu do không thích nghi được nên 2 con thiên nga bị chết. Sau đó, 4 con thiên nga khác bị chết là do ăn phải thức ăn có lưỡi câu ở hồ trên các bè thủy sinh.

Ngoài ra, vào năm 2019, trong quá trình nuôi ở hồ Thiền Quang, đàn thiên nga này đã đẻ trứng. Sau đó, Công ty Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị nhân giống đàn thiên nga này nhưng không thành công.

Hiện nay 6 con thiên nga còn lại vẫn tiếp tục được nhân viên của Công ty Thoát nước Hà Nội chăm sóc. Vào các ngày trong tuần, đàn thiên nga được nuôi nhốt tại góc hồ Thiền Quang và chỉ được thả ra bơi lội trên mặt hồ vào dịp cuối tuần để tạo cảnh quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.