Đang cắt cỏ, người đàn ông bị đứt 2/3 bàn chân trái

(PLO) - Khi đang sử dụng máy cắt cỏ, anh N không may gặp tai nạn cắt đứt 2/3 bàn chân trái.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-8, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết nơi đây vừa phẫu thuật cho một nam bệnh nhân bị đứt 2/3 bàn chân trái.

Bệnh nhân là anh CNN (sinh năm 1982) trú tại xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Trước đó, anh N nhập viện với vết thương lớn ở bàn chân trái và được nhận định đứt ngang xương sên, xương ghe, đứt hoàn toàn gân duỗi vùng bàn chân trái, đứt mác dài, mác ngắn...

Sau khi thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ đã phẫu thuật nối gân, động mạch mu chân, thần kinh, kết hợp xương cho bệnh nhân. Hiện sức khoẻ anh N đã ổn định.

Theo người nhà anh N, nguyên nhân khiến bàn chân bên trái bị cắt đứt 2/3 là do một tai nạn lúc anh N sử dụng máy cắt cỏ. May mắn anh được sơ cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.