Đang ngồi nhậu bị pháo nổ trúng vào người phải cấp cứu

Ngày 14-2, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết trong mùng 1 Tết Tân Sửu, Khoa cấp cứu của BV tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai nạn thương tâm do pháo nổ.

Cụ thể, bệnh nhân NMP (nam, sinh năm 1987, ngụ Bình Thuận) cho biết lúc đang ngồi nhậu đón giao thừa thì anh bị pháo nổ trúng vào người. Anh được đưa nhập BV Chợ Rẫy lúc 3 giờ 30 phút ngày 12-2 với vết thương dập nát phức tạp ở bàn tay phải. Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình mỏm cụt đốt giữa các ngón 2, 3 và 4.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân BXT (nam, sinh năm 2000, ngụ Bình Phước) nhập BV Chợ Rẫy lúc 2 giờ 51 phút ngày 12-2 với vết thương dập nát bàn tay do chơi pháo vào thời điểm giao thừa và bị pháo nổ vào tay. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành cắt lọc vết thương cho bệnh nhân, xuyên kim cố định ngón 1, ngón 2 đồng thời tạo hình mỏm cụt đốt giữa các ngón 2, 3, 4.

Cũng chơi pháo nổ, anh NNC (sinh năm 1996, ngụ Lâm Đồng) bị tháo khớp hai ngón tay, múc nội nhãn mắt phải.

Trường hợp thương tâm nhất là nam bệnh nhân NTL (sinh năm 1979, Bình Thuận), bị pháo nổ làm chấn thương cả hai mắt và tay phải. Trong đó, mắt trái của anh bị vết thương mi phức tạp, đứt sụn, vỡ nát nhãn cầu, dị vật ở cùng đồ và nội nhãn nên buộc phải múc bỏ nhãn cầu. Còn mắt phải bị rách giác củng mạc nên đã được các bác sĩ khâu bảo tồn. Vết thương phần mềm ở bàn tay của bệnh nhân đã được cắt lọc, xử lý.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.