Đăng tải thông tin không đúng sự thật do hiểu lầm

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 4-9, trao đổi với PLO, bà PTKP (44 tuổi, ở phường 1, quận 11, TP.HCM) cho biết bà đã trực tiếp xin lỗi lãnh đạo UBND phường này do đã đăng tải thông trên trên Facebook cá nhân không đúng sự thật.

“Tôi cũng đăng tải lời xin lỗi lãnh đạo UBND phường 1, quận 11 trên trang facebook cá nhân, đồng thời gỡ bỏ những thông tin đã đăng trước đó” – bà P. cho biết thêm.

Đăng tải thông tin không đúng sự thật do hiểu lầm ảnh 1

Gia đình bà P. nhận thực phẩm thiết yếu và tiền hỗ trợ từ phía UBND phường 1, quận 11. Ảnh: BÀ P. CUNG CẤP

Theo bà P., nguyên nhân vụ việc là do hiểu lầm. “Trước đó, đại diện UBND phường đã tới nhà tôi 2 lần để tặng thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên tôi lại nghĩ quà của mạnh thường quân. Mới đây, UBND phường cũng đã đến nhà tôi tặng quà đợt 3 gồm gạo, mì, sữa, dầu ăn… kèm 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND phường cũng giải thích thêm những nội dung tôi đăng trên facebook cá nhân” – bà P. nói.  

Trước đó, bà P. đăng tải trên Facebook cá nhân nội dung sau: “Từ đầu dịch tới nay, gia đình tôi không nhận được bất kỳ trợ cấp rau, củ từ UBND phường 1, quận 11. Trợ cấp thất nghiệp, gia đình tôi cũng không có trong danh sách. Mẹ tôi 80 tuổi (vừa mất) cũng không được phát giấy tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19”.

Sau đó, UBND phường đã có buổi gặp gỡ bà P. để làm rõ những nội dung đăng tải.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch UBND phường 1, quận 11, gia đình bà P. nhận tổng cộng 3 lần hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

“Ngoài ra, gia đình bà P. có người nhà là xe ôm công nghệ, đã được UBND phường khảo sát và đề nghị TP.HCM hỗ trợ. UBND phường cũng lập danh sách tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho mẹ bà P. Tuy nhiên, gia đình bảo mẹ bà P. đang bệnh nên không đi tiêm được. Liên quan việc này, UBND phường có lập biên bản tiếp xúc với gia đình bà P.” – ông Tuấn nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.