Đang xử phúc thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên không phạm tội

PLO - TAND Cấp cao tại TP.HCM đang xử phúc thẩm vụ sáu bị cáo được TAND TP Cần Thơ tuyên không phạm tội trong vụ án vi phạm quy định về cho vay xảy ra tại Agribank Cần Thơ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm (lưu động) tại TP Cần Thơ vụ án vi phạm quy định về cho vay xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh TP Cần Thơ đối với sáu bị cáo.

Tòa Cấp cao tại TP.HCM đang xét xử phúc thẩm vụ án có 6 bị cáo được tuyên không phạm tội tại Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Tòa Cấp cao tại TP.HCM đang xét xử phúc thẩm vụ án có 6 bị cáo được tuyên không phạm tội tại Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Vụ án được đưa ra xét xử do có kháng nghị của VKSND TP Cần Thơ đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Cần Thơ để xét xử lại theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tòa đã kiểm tra xong căn cước của các bị cáo và những người được triệu tập đến phiên tòa. HĐXX phúc thẩm gồm ba thẩm phán là Chung Văn Kết (chủ tọa), Phạm Công Mười và Lê Thành Long.

Đại diện VKS cho biết vẫn giữ nguyên kháng nghị của VKSND TP Cần Thơ.

Phiên tòa bước vào phần xét hỏi...

Như PLO đã đưa tin, ngày 7-1, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên cả sáu bị cáo Lê Thanh Hải, Trần Huy Liệu, Bùi Tuấn Anh (nguyên giám đốc, trưởng phòng và cán bộ tín dụng Agribank Cần Thơ), Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Phạm Tường Thi và Nguyễn Văn Đạt không phạm tội vi phạm quy định về cho cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cáo trạng, từ năm 2012-2015, Nhân, Hải, Liệu thống nhất sử dụng các pháp nhân là công ty Tây Nam, công ty Đồng Bằng Xanh, công ty Nam Bộ Cửu Long và cá nhân Phan Duy Phương, Hoàng Công Tám và Nguyễn Bửu Tâm lập khống hồ sơ vay, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để vay và sử dụng vốn sai mục đích gây thiệt hại về tài sản cho Agribank số tiền hơn 300 tỉ.

PLO sẽ cập nhật thông tin xét xử vụ án trong các bản tin tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm