Đánh bom khách sạn Somali, 15 người thiệt mạng

Vụ đánh bom xảy ra tại khách sạn Jazeera Palace, gần sân bay quốc tế Mogadishu khi một kẻ đánh bom liều chết lao chiếc xe tải chở đầy thuốc nổ vào cổng khách sạn, mặt tiền khách sạn bị hư hại nặng nề.

"Chúng tôi đã chuyển đi 13 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương, trong số đó có vài người khá nghiêm trọng", một nhân viên cứu thương nói với Reuters. Sau đó thêm 2 người khác đã chết do thương tích nặng.

Đánh bom khách sạn Somali, 15 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom (ảnh: AFP)

Được biết Jazeera là một khách sạn hạng sang nơi các phái đoàn ngoại giao, các nhân vật chóp bu trong chính phủ và các phái viên quốc tế thường lui tới. Vì thế các tay khủng bố phiến quân Shabaab thường nhắm vào đây

"Đó là một sự đáp trả của chúng tôi đối với các cuộc tấn công và ném bom của AMISOM chống lại al Shabaab và chính phủ Somali," Sheikh Abdiasis Abu Musab, phát ngôn viên của phiến quân al Shabaab nói với Reuters.
Được biết, AMISOM, lực lượng của Liên minh châu Phi tại Somalia, đã và đang chiến đấu chống lại phiến quân Hồi giáo đóng tại Somali. Al Shabaab đã bị đẩy lùi vào một phần lãnh thổ khá nhỏ sau một cuộc tấn công quân sự của AMISOM trong năm nay.
Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.