Đánh bom trung tâm thương mại tại thủ đô Kenya

Đánh bom trung tâm thương mại tại thủ đô Kenya ảnh 1

Cảnh sát giải tán đám đông tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: Getty Images)
Cảnh sát Kenya cho biết điều tra ban đầu cho thấy đây là một vụ đánh bom. Thủ tướng Kenya Raila Odinga đã lên án vụ tấn công khủng bố này.

Các nhân chứng cho biết có một chiếc túi khả nghi xuất hiện gần một cửa hàng trong tòa nhà Assanands trước khi xảy ra vụ nổ phá hủy tòa nhà này và làm hư hại các tòa nhà xung quanh.

Theo giới chức cảnh sát, một nhóm điều tra gồm các thành phần thuộc đơn vị cảnh sát chống khủng bố, cơ quan điều tra tội phạm và ban chỉ huy cảnh sát vùng Nairobi đã đến hiện trường điều tra, bước đầu phát hiện dấu vết cho thấy có khả năng bom được kích nổ từ xa là nguyên nhân gây ra vụ nổ này.

Thủ tướng Raila Odinga khẳng định đây là hành động tấn công khủng bố của nhóm Al-Shabad, phiến quân Hồi giáo từ Somalia có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, nhằm mục đích đe dọa các nhà đầu tư muốn vào làm ăn ở Kenya và các du khách tới Kenya.

Thủ tướng Raila Odinga đã lên án mạnh mẽ hành động tàn bạo này, tuyên bố rằng các tổ chức khủng bố sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Trước đó, nhóm Al-Shabad đã từng đe dọa tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn ở Kenya sau khi nước này quyết định điều quân đội tới Somalia để truy quét phiến quân Hồi giáo vào tháng 10/2011.

Năm 1998, Al-Qaeda đã gây ra các vụ đánh bom khủng bố liên tiếp nhằm vào các đại sứ quán Mỹ ở Nairobi và Dar es Salaam, Tanzania làm 224 người thiệt mạng./.
(Theo TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm