Đạo diễn 'Có lẽ nào ta yêu nhau' Tống Thành Vinh đột ngột qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Tống Thành Vinh đã để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. 

Tối 7-12, anh Tống Đông Khuê, con trai của đạo diễn Tống Thành Vinh, thông báo qua trang cá nhân: "Bố của tôi, ông Tống Thành Vinh sinh ngày 1-10-1962 tại Gò Vấp, TP.HCM. Ông đã từ trần vào lúc 20h ngày 6-12-2022, thọ 61 tuổi".

Đạo diễn 'Có lẽ nào ta yêu nhau' Tống Thành Vinh đột ngột qua đời ảnh 1

Đạo diễn Tống Thành Vinh (1962-2022). Ảnh: D.L.L.

Sự ra đi đột ngột của ông, khiến gia đình, bạn bè không khỏi xót thương.

Trên trang cá nhân, diễn viên Hồng Ánh bày tỏ sự bàng hoàng: "Tạm biệt anh. Vậy là không còn dịp nào để mấy anh em mình ngồi với nhau hát hò, chuyện trò, để em hóng nghe anh kể chuyện về nghề, về Sài Gòn nữa rồi. Em xin kính tiễn anh. Anh ra đi thanh thản anh nhé. Chúng em mãi nhớ anh thật nhiều”.

Theo diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Tống Thành Vinh bị bệnh thận cách đây đã lâu.

Chia sẻ với Hồng Ánh, nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam nhắc lại câu nói của đạo diễn Tống Thành Vinh về sứ mệnh của người làm nghệ thuật: "Một con tằm mà không rút ruột nhả tơ thì chỉ đơn thuần là một con sâu".

Đạo diễn Tống Thành Vinh từng theo học ngành Điện ảnh - Truyền hình của Đại học Winniberg, Canada. Ông được biết đến là đạo diễn nổi tiếng của một số bộ phim như Mùa xuân chim bay qua và buông tiếng hót, Mưa, Có lẽ nào ta yêu nhau...

Trong đó Có lẽ nào ta yêu nhau (2009) là bộ phim được nhiều khán giả đón nhận vào thời điểm phim lên sóng. Bộ phim được làm lại từ kịch bản của Hàn Quốc, do BHD sản xuất.

Dàn diễn viên gồm Ngọc Quyên, Anh Thư, Tommy Trần, Mai Huỳnh, Diễm My, Hồng Hạnh, Trung Dũng...

Đạo diễn 'Có lẽ nào ta yêu nhau' Tống Thành Vinh đột ngột qua đời ảnh 2

Diễn viên Diễm My và Mai Huỳnh trong phim "Có khi nào ta yêu nhau". Ảnh: TL

Bên cạnh đó, đạo diễn Tống Thành Vinh cũng từng công tác tại Đài Truyền hình Bình Dương, Đài truyền hình HTV, Đài truyền hình Việt Nam. Con trai của đạo diễn Tống Thành Vinh là Tống Đông Khuê. Anh từng được công chúng biết đến khi tham gia chương trình Người ấy là ai.

Theo thông báo từ gia đình, lễ động quan diễn ra vào lúc 8h ngày 9-12-2022.

Linh cữu của cố đạo diễn được quàn tại tư gia, địa chỉ số 1, đường số 2, khu phố 6, tổ 9, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương, sau đó được hỏa táng tại hoa viên Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương...

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.