Đạo diễn Khải Hưng: ‘Nước ta làm phim rất nghiệp dư'

Ngày 16-9, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình Hợp đồng hôn nhân. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Khải Hưng sau một thời gian vắng bóng.

Tại buổi họp báo, đạo diễn Khải Hưng đã thẳng thắn trả lời câu hỏi liên quan đến bộ phim cũng như một số khía cạnh về thực trạng phim Việt. Theo đó, đạo diễn cho rằng bộ phim xuất phát từ thực tiễn.

“Nền tảng cơ bản của hôn nhân là tình yêu. Nhưng trong xã hội hiện đại, hôn nhân đã có những biến dạng, nhiều khi trở thành một sự che đậy cho những mưu đồ, mục đích, thậm chí đơn thuần chỉ là những giao kèo mang tính thương mại...” - đạo diễn Khải Hưng nói.

Đạo diễn Khải Hưng: ‘Nước ta làm phim rất nghiệp dư' ảnh 1

Đạo diễn Khải Hưng và các diễn viên trong phim trả lời câu hỏi của báo chí.

Ông cũng cho rằng phim dành cho giới trẻ trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam hiện có nhiều tuy nhiên đối tượng mà ông hướng tới lại không phải là đối tượng này. Thay vào đó, đối tượng trọng tâm là những người đã có gia đình, các bậc phụ huynh.

Đề cập đến việc lồng tiếng cho phim, đạo diễn Khải Hưng bày tỏ: “Việc làm phim ở Việt Nam còn hết sức nghiệp dư, hiện tại hầu như không còn nước nào trên thế giới làm phim mà vẫn phải lồng tiếng như ở Việt Nam”.

Nguyên nhân của tình trạng này theo ông là do Việt Nam chưa có phim trường để quay và thu tiếng đồng bộ. Về vấn đề phim trường, ông đã đề cập đến từ 30 năm trước và đến nay Việt Nam vẫn chưa có phim trường thực thụ. Do đó, khi làm xong một bộ phim, nhất thiết phải có khâu lồng tiếng.

Khi được hỏi về việc tại sao không mời Đan Lê (con dâu đạo diễn) đóng phim của mình. Đạo diễn Khải Hưng cho hay lý do đơn giản là vì Đan Lê không phải là một diễn viên chuyên nghiệp và không phù hợp để đóng phim này.

NSND-Đạo diễn Khải Hưng, người có vai trò quan trọng của dòng phim truyền hình ở Việt Nam, đã từng có những tác phẩm được khán giả yêu thích và lưu giữ trong ký ức như: Mẹ chồng tôi, Người tình của cha, Những người sống quanh tôi…

Bộ phim Hợp đồng hôn nhân dài 35 tập, kể về Phong, chàng trai nông thôn ước mơ làm diễn viên. Sau nhiều lần nhờ vả, Phong được người bà con mời lên thành phố nhưng là để đóng vai ông chồng giả trong một hợp đồng hôn nhân với Quỳnh, cô gái thành đạt muốn hợp thức hóa đứa con sắp ra đời. Trong quá trình hôn nhân ấy, Phong gây ra nhiều rắc rối, trớ trêu và phải đối diện với tình cảm thật nảy sinh.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.