Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam được tái hiện qua ảnh Nguyễn Á

Gói trong 400 trang sách là gần 500 tấm ảnh ghi trọn những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ, hồi hộp và òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.

Những khoảnh khắc trong hành trình “Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi” của các chàng trai áo đỏ đã cho độc giả và người xem thấy, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã lăn xả và hòa mình vào từng trận đấu để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc khó có thể quên được của các cầu thủ trẻ trên hành trình chinh phục.

Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam được tái hiện qua ảnh Nguyễn Á ảnh 1
Bìa cuốn sách. 

Có thể nói, cuốn sách ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam” là cuốn nhật kí bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám bày tỏ rất trân quý thành quả lao động miệt mài, sáng tạo, ý nghĩa của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á và rất hạnh phúc khi được cùng anh gửi trao những tâm nguyện, những cảm xúc đẹp tới cộng đồng thông qua sự kiện này trong thời khắc chuẩn bị một năm mới với nhiều hy vọng về sự đi lên của đất nước.

Trong chương trình, đại diện Ban Tổ chức và các cầu thủ sẽ trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của những cầu thủ vừa trở về từ Asean Cup tới Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính để gây quỹ cho các trò nghèo hiếu học.

Hoạt động này là sự tri ân và trao truyền cảm xúc của đội tuyển tới cộng đồng, để cùng nhân lên những điều tốt đẹp và tinh thần quả cảm vươn lên, hết mình vì đất nước.