Đau đầu vì cửa hàng xăng ngưng bán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cần sớm giải quyết tình trạng một số cửa hàng ngưng bán xăng dầu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Trong tuần qua, những bài viết về tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa, tạm hết hàng đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Một số bạn đọc cho rằng việc các cửa hàng xăng dầu ngưng bán sẽ gây khó khăn cho người dân và cả doanh nghiệp (DN). Đồng thời, bạn đọc kiến nghị các cơ quan chức năng phải sớm giải quyết tình trạng các cây xăng tạm ngưng bán như những ngày qua.

Bạn đọc Trần Công bình luận: “Câu chuyện về xăng dầu luôn làm đau đầu người dân và các DN. Trước đây, khi giá xăng tăng, người dân phải gánh chịu những cơn bão giá. Mấy tháng nay, giá xăng đang có chiều hướng giảm, người dân chưa hết mừng thì lại phải lo lắng vì cửa hàng tạm ngưng bán xăng”.

“Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, hầu như ngày nào và nhà nào cũng cần sử dụng. Việc kinh doanh mặt hàng này cần phải đáp ứng nhiều điều kiện, chính vì thế những điểm kinh doanh mặt hàng này cũng không nhiều như cửa hàng tạp hóa. Nhà tôi ở quận Gò Vấp, ngày nào cũng chạy xe máy qua quận 3 đi làm. Vậy mà hôm trước tôi phải dẫn bộ cả một đoạn đường dài vì cửa hàng trên đường thông báo hết xăng. Tôi nghĩ đây cũng là nỗi khổ chung của nhiều người nếu những điểm mua bán xăng cứ trong tình trạng thiếu hụt và ngưng bán xăng” - bạn đọc Nguyễn Hưng chia sẻ về nỗi khổ bị rơi vào cảnh xe hết xăng.

Đau đầu vì cửa hàng xăng ngưng bán ảnh 1
Những bài viết liên quan đến những biến động về hoạt động xăng dầu trong tuần qua. Ảnh: TL

“Lúc xăng dầu lên giá, người dân, DN bị ảnh hưởng thì đâu thấy cửa hàng bán xăng dầu nói gì. Nhưng khi xăng xuống giá thì có nhiều lý do tạm ngưng bán và cuối cùng người tiêu dùng vẫn là người thiệt thòi nhiều nhất. Mong rằng các cơ quan chức năng xem xét để sớm giải quyết tình trạng này. Nếu cửa hàng xăng dầu nào vi phạm, ngưng bán thì phải xử lý nghiêm” - bạn đọc Thanh Nga.

Một số bạn đọc cho rằng cơ quan chức năng cần sớm xem xét nguyên nhân và đưa ra phương hướng khắc phục để chấn chỉnh tình trạng thiếu hụt xăng dầu, các cửa hàng bán lẻ đóng cửa.

“Đề nghị các ban ngành xem xét lại về nguồn cung ứng, chiết khấu để các điểm kinh doanh lẻ tiếp tục kinh doanh, phục vụ tốt cho người dân. Một khi đã có chính sách hợp lý mà cửa hàng nào vi phạm, không phục vụ tốt cho người dân và DN thì cần rút giấy phép ngay” - bạn đọc Hải Âu mong mỏi.

Cửa hàng xăng dầu kêu cứu vì lỗ 5 triệu đồng/ngày

Gần ba tháng nay, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Long An hoạt động trong tình trạng phải bù lỗ.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh xăng dầu Á Đông Long An (TP Tân An), cửa hàng kinh doanh xăng dầu của công ty hoạt động trong tình trạng phải bù lỗ khoảng 5 triệu đồng/ngày. Mức chiết khấu khoảng 50-100 đồng như hiện nay đã đẩy các cửa hàng kinh doanh xăng dầu vào tình trạng “khó chồng khó”.

Thời gian qua, tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu khó khăn, Sở Công Thương đã động viên các đơn vị đầu mối, đơn vị phân phối để duy trì nguồn cung, đặc biệt là động viên các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đảm bảo thời gian bán hàng để đáp ứng phục vụ người dân.

Tuy nhiên, do chiết khấu hoa hồng thấp, càng bán càng lỗ nên các DN đã gửi văn bản xin ngưng bán hoặc giảm thời gian bán hàng.

HUỲNH DU

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.