Đầu năm 2017 'làng bệnh lạ' ở Quảng Ngãi có điện đường

Ngày 31-12, ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết thực hiện chương trình "Buôn làng thắp sáng một niềm tin’’, trong ngày 30 và 31-12, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi, đã tiến hành thi công lắp đặt trụ và đường dây điện thắp sáng dài 600 m, gắn 15 bóng đèn đường nên đón tết này đường làng Rêu-vùng tâm điểm "bệnh lạ" của đồng bào H’rê đêm về không còn tối om, tối mù như xưa.

Đầu năm 2017 'làng bệnh lạ' ở Quảng Ngãi có điện đường  ảnh 1

Một góc xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) - nơi được mệnh danh là "làng bệnh lạ”.  Ảnh: V.QUÝ

Đồng thời, Đoàn cũng sửa chữa đường dây, thay thế bóng đèn cho 20 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại thôn Hy Long và sửa chữa điện và thay 25 bóng đèn đường  tại thôn Ghò Nghênh với tổng kinh phí 55 triệu đồng.

Dịp này, Đoàn thanh niên còn trao 200 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho gia đình nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó  ở xã Ba Điền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.