Đầu năm phát hiện hơn 5.500 người có nghi vấn nghiện ma túy

Qua xét nghiệm có 3.283 người dương tính với chất ma túy. Các địa phương đã ban hành 1.778 quyết định đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội để quản lý, cắt cơn, giải độc và tư vấn tâm lý.

Chuyển 1.491 người dương tính với ma túy không xác định được tình trạng nghiện, người nghiện ma túy vị thành niên, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người nghiện ma túy xác định được nơi cư trú, bàn giao về địa phương quản lý theo quy định. Đồng thời đã xác định tình trạng nghiện cho hàng nghìn trường hợp như nghiện heroin, ma túy tổng hợp.

Cũng trong khoảng thời gian này, TP đã phát hiện 236 vụ với 474 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.