Đề nghị giám sát tác động của điện Vĩnh Tân đến Hòn Cau

Theo kết luận, việc giám sát môi trường, các vấn đề ô nhiễm và an toàn trong thi công đê bao tại bãi thải xỉ có lúc vẫn chưa đảm bảo (như sự cố để tro, bụi phát tán ra môi trường do không tưới ẩm kịp thời vừa qua), vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố. Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND huyện Tuy Phong, các chủ đầu tư và nhà thầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn để tiếp tục giám sát việc vận chuyển tro xỉ và triển khai công tác bảo đảm môi trường tại bãi thải xỉ, không để xảy ra sự cố.

Đề nghị giám sát tác động của điện Vĩnh Tân đến Hòn Cau ảnh 1

Khu bảo tồn Hòn Cau.

Về kênh thoát lũ bãi thải xỉ Vĩnh Tân 2 và Vĩnh Tân 1, UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư tuyến kênh theo hướng tuyến do ban quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân đề xuất và đã được Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung quy hoạch. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Tổng Công ty Phát điện 3 tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm môi trường tại nhà máy và khu vực bãi thải xỉ.

UBND tỉnh Bình Thuận còn đề nghị Bộ Công Thương trình Chính phủ đưa Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân vào danh mục giám sát đặc biệt trong quản lý xây dựng và đưa vào vận hành sau này. Đặc biệt, Bộ Công Thương phải có các giải pháp giám sát, xử lý các tác động của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đến Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.