Đề xuất tịch thu giấy phép kinh doanh của nhà hàng có hơn 100 F1 và 5 F0

Ngày 13-12, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 14 ngày đối với nhà hàng Monaza (194 Trần Duy Hưng) để đảm bảo phòng chống dịch sau khi phát hiện các ca dương tính tại đây.

Trước đó, vào đêm 8-12, trong số 126 khách ăn uống, hát hò tại đây có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Đề xuất tịch thu giấy phép kinh doanh của nhà hàng có hơn 100 F1 và 5 F0 ảnh 1
Nhà hàng Monaza. Ảnh: PHI HÙNG

Công an phường Trung Hòa đã lập hồ sơ xử lý vi phạm gửi lên UBND phường, đồng thời đề xuất xử phạt nhà hàng này về các lỗi: Kinh doanh quá giờ (đề xuất đối với hàng ăn là 200.000 đồng); Không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không có kế hoạch phòng chống dịch (đề xuất phạt 7,5 triệu đồng); Kiểm tra hành chính các trường hợp không xuất trình được chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân (đề xuất phạt 6 trường hợp, mỗi trường hợp 150.000 đồng).

 Ngoài 3 lỗi kể trên, Công an phường Trung Hòa còn đề xuất tịch thu giấy phép kinh doanh đối với nhà hàng Monaza vì để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình kinh doanh, không thực hiện các quy định phòng chống dịch. 

Được biết, nhà hàng Monaza đã từng từng bị xử phạt rất nhiều lần. Mới đây nhất, vào ngày 2-12, UBND quận Cầu Giấy xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng lỗi không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng.