Đề xuất tịch thu giấy phép kinh doanh của nhà hàng có hơn 100 F1 và 5 F0

Ngày 13-12, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 14 ngày đối với nhà hàng Monaza (194 Trần Duy Hưng) để đảm bảo phòng chống dịch sau khi phát hiện các ca dương tính tại đây.

Trước đó, vào đêm 8-12, trong số 126 khách ăn uống, hát hò tại đây có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Nhà hàng Monaza. Ảnh: PHI HÙNG

Công an phường Trung Hòa đã lập hồ sơ xử lý vi phạm gửi lên UBND phường, đồng thời đề xuất xử phạt nhà hàng này về các lỗi: Kinh doanh quá giờ (đề xuất đối với hàng ăn là 200.000 đồng); Không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không có kế hoạch phòng chống dịch (đề xuất phạt 7,5 triệu đồng); Kiểm tra hành chính các trường hợp không xuất trình được chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân (đề xuất phạt 6 trường hợp, mỗi trường hợp 150.000 đồng).

 Ngoài 3 lỗi kể trên, Công an phường Trung Hòa còn đề xuất tịch thu giấy phép kinh doanh đối với nhà hàng Monaza vì để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình kinh doanh, không thực hiện các quy định phòng chống dịch. 

Được biết, nhà hàng Monaza đã từng từng bị xử phạt rất nhiều lần. Mới đây nhất, vào ngày 2-12, UBND quận Cầu Giấy xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng lỗi không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.