- ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, phát biểu thông tin trên tại Hội nghị trực tuyến về công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản tổ chức vào ngày 4-4.
Ông Phát cho rằng Bộ NN&PTNT xác định công tác tăng cường quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản là nhiệm vụ trọng tâm số một trong năm 2013; kéo giảm 10% tỉ lệ rau củ quả, trà nhiễm thuốc bảo vệ thực vật; thịt, thủy sản nhiễm hóa chất, kháng sinh, vi sinh vật vượt mức cho phép (so với năm 2012). Giảm 10% cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản không đạt yêu cầu so với năm 2012.
Ông Phát cũng cho biết trong năm tới toàn ngành nông nghiệp sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp để quản lý chất lượng thực phẩm như quản lý các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản theo chuỗi trên cơ sở phân tích nguy cơ, theo đó tập trung mạnh vào các khâu dễ gây mất vệ sinh ATTP nhất; tăng cường kiểm tra, rà soát với tần suất cao, xử phạt mạnh, đề xuất xử lý hình sự với lỗi nghiêm trọng; kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm nhập khẩu ngay từ biên giới…
T.NGỌC - T.PHÚ