Hà Nội:

Đêm Noel, cô gái bị bỏng tay vì nổ bóng bay

Thông tin từ bạn đọc, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h tại khu vực ngã 4 hàng khay Tràng Tiền (Hà Nội).

Anh Phạm Khánh Huy, một người dân chứng kiến câu chuyện kể lại: “Lúc đó, tôi thấy có ba quả bóng bỗng dưng phát nổ lớn, kèm mùi khét. Người phụ nữ hốt hoảng kêu nóng, có một hai người gần đó cũng bị, nhưng nhẹ hơn. Phần cổ tay và bàn tay của người phụ nữ bị bỏng, đỏ lên”.

Đêm Noel, cô gái bị bỏng tay vì nổ bóng bay ảnh 1

Người đi đường dùng nước lạnh giúp cô gái bị bỏng do bóng bay phát nổ. Ảnh: HUY KYO

Những người đi đường có kinh nghiệm lập tức sơ cứu nhanh cho người phụ nữ trên bằng nước lạnh. Thông tin từ những nhân chứng cho biết, cùng với người phụ nữ bán bóng bay, một thanh niên ở gần đó cũng bị bỏng nhẹ phần bàn tay. Hiện người phụ nữ bị bỏng nặng hơn đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Được biết, bóng bay thường bơm khí Hydro, khi có tác dụng của lửa, dù là nhỏ như bật lửa, tàn thuốc, áp suất khí bên trong tăng làm nổ bóng bay.

Trước đó, không ít người trở thành nạn nhân, bị bỏng do bóng bay phát nổ. Như gần đây, chùm bóng bay ở một điểm vui chơi tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) phát nổ trong đêm Trung thu khiến 10 người xung quanh bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.