ĐH Y dược TP.HCM mở 'Góc sẻ chia' giúp sinh viên khó khăn

Ngày 19-5, Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành Góc sẻ chia-Phiên chợ của tình yêu thương hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Góc sẻ chia đặt tại sảnh tầng 15 tòa nhà Y-Nha (217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5), được quản lý trực tiếp bởi ăn phòng Đoàn trường.

Đến đây, các bạn sinh viên nếu có khó khăn sẽ được cung cấp thức ăn, nước uống, quần áo, nhu yếu phẩm thiết yếu, dụng cụ học tập, giáo trình tài liệu,... miễn phí.

Kinh phí mở Góc sẻ chia  được vận động đóng góp từ các mạnh thường quân, giảng viên, cán bộ viên chức, cựu sinh viên và sinh viên trong trường.

Ngay trong ngày khánh thành, Góc sẻ chia đã nhận được tài trợ một tấn gạo, 10 thùng mì gói và 80 phần nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân.

Th.S Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường, cho biết với phương châm “ai dư mang đến cho, ai thiếu thì đến lấy”, Góc sẻ chia không đơn thuần chỉ là nơi cung cấp các vật dụng thiết yếu cho sinh viên khó khăn, mà còn là nơi lan tỏa tình yêu thương giữa con người với con người, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”.

“Chúng tôi mong Góc sẻ chia sẽ là điểm đến quen thuộc của các bạn sinh viên sau mỗi giờ học để tiếp thêm động lực giúp các bạn vượt qua khó khăn. Chính những bạn nhận được sự hỗ trợ ngày hôm nay sau này sẽ quay trở lại cùng chung tay với nhà trường lan tỏa thêm những giá trị tốt đẹp” – Th.S Đạt nói.

Dưới đây là những hình ảnh của Góc sẻ chia

Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm được trưng bày gọn gàng để phục vụ sinh viên. Ảnh: TRƯƠNG ĐẠT

Các mạnh thường quân tài trợ gạo trực tiếp tại buổi khánh thành. Ảnh: TRƯƠNG ĐẠT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm