Đi chơi ngày nghỉ lễ, ba người bị nước lũ cuốn trôi

Hiện trường nơi 3 người bị nước cuốn mất tích. Ảnh người dân cung cấp
Hiện trường nơi 3 người bị nước cuốn mất tích. Ảnh người dân cung cấp

Sáng ngày 31-8, ông Vi Văn Xuân, Trưởng Công an xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nước lũ cuốn trôi, khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm.

Theo ông Xuân, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều 30-8 khi một nhóm 6 em học sinh (đang học ở Trường trung học cơ sở nội trú huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) được nghỉ lễ 2-9 đã rủ nhau đến nhà một người bạn ở thôn Cầu Hồ, xã Mâu Lâm, huyện Như Thanh, để chơi.

Lúc các em nhỏ ra về, do trước có mưa lớn nên đập tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ bị ngập sâu trong nước, nhiều người khuyên không nên qua tràn mà để nước rút rồi qua, nhưng các em vẫn cố tình qua. Đang chăn trâu gần đó, chị Trịnh Thị Huyền (SN 1993, ngụ thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm), thấy vậy liền nhận lời giúp đưa các em qua tràn.

Khi chị Huyền dắt tay 2 em là Trương Thị Kim Anh và Trương Thị Hoa (đều là học sinh lớp 7B, ngụ xã Phương Nghi, huyện Như Thanh), đi được một đoạn thì nước xiết đã cuốn trôi cả 3 người xuống dòng suối.

Nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ, nhiều người dân đã chạy ra tìm kiếm nhưng không thấy chị Huyền và các em đâu nữa.

“Nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng cùng với bà con nhân dân tích cực tìm kiếm thì đến 17 giờ chiều 30-8 tìm thấy xác chị Huyền và 7 giờ 10 phút sáng nay tìm thấy xác cháu Hoa. Hiện chính quyền 2 xã vẫn đang cố gắng tìm kiếm nạn nhân còn lại” – ông Xuân nói.

Ông Xuân cho biết thêm tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ dài khoảng 15 m, cứ mưa lớn là ngập và nước chảy rất xiết, do không nghe lời người lớn khuyên ngăn nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ông Trương Thanh Tĩnh, Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện Như Thanh, cho biết nhận được thông tin huyện đã cử người trực tiếp xuống hiện trường để làm rõ vụ việc và chia buồn với gia đình có người chết, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.