Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa cuối cùng ở Bình Dương

Đúng 8 giờ ngày 20-2, UBND TP Thuận An (Bình Dương) đã công bố quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với tòa nhà C2 tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương).

Đây là điểm cuối cùng tại Bình Dương được dỡ bỏ phong tỏa.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An đọc Quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với tòa nhà C2. Ảnh: KD

Tòa nhà này là nơi ở của hai anh em BN 1979 (nhân viên kho của Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM) và BN 1980 (nhân viên giao gạo).

Tối ngày 19-2, sau 14 ngày cách ly, Viện Pasteur TP.HCM thông báo toàn bộ 284 người dân sinh sống tại tòa nhà C2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khi ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An vừa đọc xong quyết định dỡ bỏ phong tỏa, người dân tại tòa nhà C2 đã hò reo vui mừng.

Người dân hò reo vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: KD

Khu vực chung cư Ehome 4 bị phong tỏa vào ngày 6-2 khi phát hiện một nhân viên kho của Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sinh sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2 .

Đến đêm 11-2 (đêm giao thừa) UBND TP Thuận An quyết định dỡ phong tỏa chung cư Ehome 4. Riêng tòa nhà C2 trong chung cư này vẫn tiếp tục bị phong tỏa. 

Lực lượng chức năng thu gom hàng rào phong tỏa. Ảnh: KD

Trước đó, ngày 16-2 (mùng 5 tết) khu vực ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) với hơn 1000 người dân sinh sống cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Đây là khu vực bị phong tỏa đầu tiên khi phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Bình Dương.

COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine
COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine
(PLO)- Trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vaccine COVID-19 trong tổng nhu cầu 150 triệu liều. Bộ Y tế đã đàm phán với chương trình Covax, họ cam kết cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều trong năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.