Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa cuối cùng ở Bình Dương

Đúng 8 giờ ngày 20-2, UBND TP Thuận An (Bình Dương) đã công bố quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với tòa nhà C2 tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương).

Đây là điểm cuối cùng tại Bình Dương được dỡ bỏ phong tỏa.

Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa cuối cùng ở Bình Dương ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An đọc Quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với tòa nhà C2. Ảnh: KD

Tòa nhà này là nơi ở của hai anh em BN 1979 (nhân viên kho của Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM) và BN 1980 (nhân viên giao gạo).

Tối ngày 19-2, sau 14 ngày cách ly, Viện Pasteur TP.HCM thông báo toàn bộ 284 người dân sinh sống tại tòa nhà C2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khi ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An vừa đọc xong quyết định dỡ bỏ phong tỏa, người dân tại tòa nhà C2 đã hò reo vui mừng.

Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa cuối cùng ở Bình Dương ảnh 2
Người dân hò reo vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: KD

Khu vực chung cư Ehome 4 bị phong tỏa vào ngày 6-2 khi phát hiện một nhân viên kho của Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sinh sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2 .

Đến đêm 11-2 (đêm giao thừa) UBND TP Thuận An quyết định dỡ phong tỏa chung cư Ehome 4. Riêng tòa nhà C2 trong chung cư này vẫn tiếp tục bị phong tỏa. 

Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa cuối cùng ở Bình Dương ảnh 3
Lực lượng chức năng thu gom hàng rào phong tỏa. Ảnh: KD

Trước đó, ngày 16-2 (mùng 5 tết) khu vực ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) với hơn 1000 người dân sinh sống cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Đây là khu vực bị phong tỏa đầu tiên khi phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Bình Dương.

COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine
COVID-19: Việt Nam đang tích cực bổ sung vaccine

(PLO)- Trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vaccine COVID-19 trong tổng nhu cầu 150 triệu liều. Bộ Y tế đã đàm phán với chương trình Covax, họ cam kết cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều trong năm 2021.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.