Dịch COVID-19, nhiều nước vẫn 'máu' đăng cai AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00

Cho đến nay, số phận AFF Cup 2020 hẩm hiu đã hai lần bị lùi vẫn được các nước “máu” đăng cai. Khả năng cao nhất là AFF Cup 2020 sẽ phải thi đấu tập trung để tránh di chuyển khó khăn mùa dịch bệnh COVID-19.

Đến nay có bốn quốc gia rất háo hức chạy đua đăng cai AFF 2020, gồm Campuchia, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Mục đích có khác nhau khi họ chạy đua đăng cai.

Dịch COVID-19, nhiều nước vẫn 'máu' đăng cai AFF Cup 2020 ảnh 1

Campuchia có tổ hợp thể thao và sân bóng hiện đại muốn đăng cai AFF Cup 2020 để học kinh nghiệm tổ chức. Ảnh: K.T

Campuchia vừa mới hoàn thành tổ hợp thể thao Morodok Techno Sport Complex cho SEA Games 32, họ muốn “khoe” tổ hợp hiện đại bậc nhất Đông Nam Á với sân bóng có 76 ngàn chỗ ngồi trong tổ hợp.

Đồng thời Campuchia cũng không “giấu dốt” với thông điệp rằng họ muốn đăng cai để rèn giũa và tìm kiếm kinh nghiệm tổ chức giải quốc tế lớn nhằm làm nền cho SEA Games 32 vào năm 2023. Một thông điệp tử tế và xác thực.

Campuchia có lợi thế là hiện nay, tướng quân đội Khiev Sameth đang là chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á.

Quốc gia thứ hai muốn đăng cai là Thái Lan. Vừa ngồi vào ghế Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, nữ doanh nhân Nualphan Lamsam đã tỏ ý định là Thái Lan phải làm chủ nhà AFF Cup 2020 và đội tuyển Thái Lan phải lên ngôi vô địch nhằm lấy lại những gì đã mất vào tay Việt Nam. Đồng thời là cú hích để người hâm mộ quan tâm tuyển Thái Lan hơn.

Với Indonesia, quốc gia từng năm lần vào chung kết AFF Cup nhưng chưa một lần lên ngôi khi thua Thái Lan, Malaysia, Singapore ở chung kết nay muốn tổ chức trọn AFF Cup để lần đầu tiên lên ngôi.

Còn Singapore lại kiểm soát dịch bệnh tốt, họ muốn làm chủ nhà để có ưu thế tìm lại thời hoàn kim với bốn lần vô địch.

AFF vẫn chưa nghiêng về quốc gia nào. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, Campuchia là ứng viên sáng giá nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).
Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

(PLO)- Sau hơn một tuần thi đấu, vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên lần I - 2023 đã kết thúc vòng đấu bảng và chọn ra 8 đội bóng xuất sắc nhất vào tứ kết, chính thức khởi tranh trong hai ngày 21 và 22-3 tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).