Dịch COVID: Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải đăng ký

Ngày 8-5, sau khi có ca nghi nhiễm COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành cuộc họp giao ban trực tuyến để triển tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Dịch COVID: Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải đăng ký ảnh 1

Công an TP Huế kiểm tra, tuyên truyền về việc phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F0, F1, F2 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên - Huế từ 12 giờ ngày 9-5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Cụ thể, kích hoạt lại tất cả các chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Thực hiện đăng ký và duyệt người vào tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với người đến từ TP Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại TP Hà Nội, ngoại trừ các trường hợp hoạt động công vụ, y tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và các trường hợp được Ban Chỉ đạo cho phép.

Công dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đi đến Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại TP Hà Nội khi trở về tỉnh Thừa Thiên Huế cũng áp dụng như trên.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 8-5 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 0 giờ ngày 9-5.

Tạm dừng tất cả các chuyến xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế; thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 9-5.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.