Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc


Sáng 28-1, Làng nghề Trường Sơn chính thức mở cửa phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh khi đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Làng nghề Trường Sơn là điểm nhấn thu hút khách du lịch vì có vị trí ở trung tâm thành phố Nha Trang – Khánh Hòa (số 08 đường Trường Sơn, phường Vĩnh Nguyên), được xây dựng từ năm 2014, với diện tích gần 2ha. Tại đây được chia thành nhiều khu khác nhau như: khu trưng bày, khu sáng tác, khu trình diễn các nghề thủ công, khu ẩm thực và khu cây xanh kết hợp với triển lãm.
Đến đây du khách sẽ được tận mắt xem các nghệ nhân biểu diễn quá trình sản xuất các sản phẩm như: đan song mây, dệt chiếu, mộc mỹ nghệ, vẽ nghệ thuật, đan tre… hay xem các nghệ nhân đan lưới, vẽ tranh cát, làm ốc mỹ nghệ, làm gốm. Đặc biệt các bạn nhỏ tận mắt được xem các nghệ nhân nặn tò he hay tạo hình các con vật bằng lá.
Bên cạnh đó, khi đến đây du khách còn được hòa mình vào không gian thiên nhiên với sắc vàng của hoa mai với hàng ngàn gốc, với vườn hoa hồng và vô số các loài hoa khác nhau, để cùng lưu lại những hình ảnh đẹp bên người thân và bạn bè.
Đặc biệt, đến với làng nghề du khách còn được chiêm ngưỡng 10 tác phẩm nghệ thuật đang giữ kỷ lục Việt Nam được các cá nhân và tập thể của các nghệ nhân nơi đây sáng tác hay xem các nghệ nhân biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc như: đàn đá, sáo, đàn nhị, đàn tranh…Và thưởng thức các món ăn dân dã như: bánh xèo, bánh ướt, bánh nậm, bánh bèo, bún cá…
Theo đại diện Làng nghề Trường Sơn, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Làng nghề khuyến khích du khách nên đặt chỗ trước và tuân thủ 5K khi tới tham quan trong dịp Tết. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch, bệnh cũng được chú trong, đảm bảo trong suốt những ngày Tết.
Làng nghề mở cửa đón khách từ ngày 28-1 đến hết ngày 6-2 (nhằm ngày 26 đến hết ngày mùng 6 Tết Nguyên đán), thời gian mở cửa từ 7h đến 20h hằng ngày.
Dưới đây là những hình ảnh ngày đầu Làng nghề Trường Sơn vừa mở cửa:

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 2
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 3
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 4
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 5
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 6
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 7
 

Điểm du xuân đậm đà bản sắc dân tộc ảnh 8
 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm