Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết

 Video: Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết 
Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 1

Những năm gần đây, dịch vụ chăm sóc, trông giữ thú cưng không còn quá xa lạ với người dân. Đặc biệt vào những dịp lễ tết, dịch vụ này càng trở nên thiết thực.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 2

Dịp Tết Nguyên đán là thời gian nghỉ kéo dài, nhiều người dành thời về quê sum vầy cùng gia đình, đi mua sắm, đi chơi… không có điều kiện chăm sóc thú cưng.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 3

Anh Dương Minh Vinh, chủ một trung tâm chăm sóc và trông giữ thú cưng ở đường Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết trung tâm đã mở được 14 năm nay, ngoài cung cấp các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp trọn gói cho thú cưng, trung tâm còn nhận trông giữ chúng khi khách có nhu cầu.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 4

Tại đây, thú cưng sẽ được ăn cơm, cháo, súp, có cá, gan và thịt gà... hoặc yêu cầu của khách gửi. Mỗi ca thường có từ 6 - 8 người làm công việc dọn vệ sinh và nấu ăn, ghi sổ sách... Thú cưng gửi ở đây đều được viết phiếu theo dõi từng ngày để khách tiện theo dõi.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 5

Phòng chứa thức ăn, khu nuôi nhốt đều được đặt nhiệt kế để đảm bảo nhiệt độ cho phù hợp.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 6

Các chuồng sẽ được ghi tên con vật và số điện thoại của chủ nhân để tiện liên lạc khi cần. Theo anh Vinh, thú cưng khách gửi chủ yếu là chó và mèo, vào dịp Tết trung tâm tiếp nhận hàng trăm con, tăng hơn so với ngày thường từ 10 - 20%. 

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 7

Tuy nhiên, từ năm ngoái tới nay, lượng khách giảm so với những năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người không về quê.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 8

Trung tâm thường chỉ chuyên về trông giữ các con vật khỏe mạnh. Những con mắc bệnh như ho nhẹ, đi ngoài do rối loạn tiêu hóa... sẽ chuyển vào khu cách ly để điều trị. Các con vật có bệnh lây nhiễm sẽ được chuyển viện để không làm ảnh hưởng đến những con thú khác.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 9

Anh Vinh khuyên những người nuôi thú cưng nên tiêm phòng cho chúng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thú cưng.

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ thú cưng đắt khách những ngày giáp Tết  ảnh 10

"Trước khi khách gửi, chúng tôi sẽ hỏi khách để chăm sóc con vật cho tiện, trong điều kiện không hỏi được nhân viên sẽ cho ăn cơm, nếu con vật không chịu ăn sẽ phải thay đổi khẩu phần ăn cho phù hợp với chúng. Con nào có dấu hiệu bị bệnh sẽ có nơi cách ly ở khu riêng hoặc sẽ yêu cầu chủ nhân chuyển viện để cứu chữa kịp thời và môi trường sống được khỏe hơn”- anh Vinh chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.