Điểm trúng tuyển Đại học các trường quân sự tăng khá cao

Ngày 4-10, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020.

Tại hội nghị, Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu)-Cơ quan thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian sơ tuyển điều chỉnh dài thêm 1 tháng so với các năm trước đây, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia sơ tuyển.

Kết quả, số lượng hồ sơ sơ tuyển tương đương so với năm 2019. Các trường Quân đội chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển, được các trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng . Ảnh MOD

Từ ngày 2 đến 4-10, các trường đã nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng tuyển sinh các trường, cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng họp thống nhất phương án đề nghị điểm trúng tuyển với Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

Đến trước 17 giờ ngày 10-10 (theo dấu bưu điện), thí sinh đạt điểm trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính, có dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển. Các trường thông báo triệu tập thí sinh xác nhận nhập học vào trường.

Theo đánh giá của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, mức điểm trúng tuyển vào các trường Quân đội năm 2020 có nhiều trường tăng khá cao, ngang bằng với điểm trúng tuyển của các trường đứng tốp đầu của cả nước.

Ngoài ra, điểm chuẩn của các trường tương đối đồng đều, thu hút tuyển chọn được nhiều thí sinh đạt giải quốc gia, giải khoa học kỹ thuật vào trường.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan và Ban Tuyển sinh Quân sự các cấp trong công tác tuyển sinh quân sự.

Ông Giang đồng thời yêu cầu, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại của công tác tuyển sinh quân sự năm 2020. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm