Diễn biến bất ngờ trong phiên tòa xử vụ trộm xe Lexus của vợ hờ

(PLO)-  Hai bị cáo liên tục kêu oan trong vụ trộm xe ô tô Lexus của vợ hờ tại một khách sạn ở Cần Thơ đã bất ngờ chuyển sang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm (lưu động) tại TP Cần Thơ vụ Đinh Thanh Sơn, Phùng Văn Khánh về tội trộm cắp tài sản (xe ô tô Lexus) do có kháng cáo kêu oan của hai bị cáo.

Hai bị cáo Sơn (áo trắng) và Khánh tại tòa phúc thẩm ngày 19-8. Ảnh: NHẪN NAM

Hai bị cáo Sơn (áo trắng) và Khánh tại tòa phúc thẩm ngày 19-8. Ảnh: NHẪN NAM

Tuy nhiên, tại phiên tòa, cả hai bị cáo đã thay đổi nội dung kháng cáo sang xin giảm nhẹ hình phạt. Lý do bị cáo Sơn đưa ra là do bị cáo là con một, cha mẹ già yếu, với mức án cấp sơ thẩm tuyên thì sợ không thể về để gặp cha mẹ.

Đại diện VKS đề nghị tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Sơn, giảm cho bị cáo từ 6 tháng đến 1 năm tù. Đối với bị cáo Khánh, VKS cho rằng mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là dưới khung hình phạt nên đề nghị giữ nguyên.

Sau khi vào nghị án, tòa ra công bố hoãn phiên tòa do thiếu một số giấy tờ liên quan đến kháng cáo xin giảm nhẹ của bị cáo, tòa cũng yêu cầu bị cáo đề nghị gia đình sớm cung cấp các giấy tờ cho tòa.

Như PLO nhiều lần đưa tin, vụ án đã từng đưa ra xét xử sơ thẩm lần đầu vào năm 2019, TAND TP Cần Thơ phạt Sơn 13 năm tù, Khánh 9 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Sau đó, cả hai cùng kháng cáo kêu oan.

Tháng 5-2020, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm với nhận định cần điều tra làm rõ xe của ai, nếu là tài sản chung của Sơn và vợ hờ thì cần xác định sở hữu của từng người.

Đồng thời cần làm rõ tại thời điểm Sơn và Khánh lái xe đi thì ai là quản lý hợp pháp của xe. Khánh lén lút lấy chìa khóa là nhằm gây thiệt hại tài sản cho khách sạn hay người khác…

Xử sơ thẩm (lần 2) vào tháng 3-2021, TAND TP Cần Thơ vẫn tuyên phạt Sơn 13 năm tù, Khánh 9 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng mới nhất hồi tháng 11-2020, năm 2013, bà V. và Sơn chung sống với nhau như vợ chồng (ngụ quận 7, TP.HCM) và có một con chung. Cuối năm 2017, do mâu thuẫn, bà V. không còn sống chung với Sơn…

Ngày 18-2-2018, bà V. cùng con trai và một số người đi ô tô Lexus từ TP.HCM xuống Cần Thơ tham quan và thuê phòng tại khách sạn Phương Nga (quận Ninh Kiều) để nghỉ.

Chiều hôm sau, Sơn kêu Khánh cùng đến Cần Thơ tìm bà V. để đón con và lấy ô tô Lexus về.

Đến nơi, Khánh yêu cầu lễ tân khách sạn cung cấp số phòng của bà V. nhưng bị từ chối. Lợi dụng lúc nhân viên lễ tân nói chuyện với khách khác, Khánh lén lấy chìa khóa xe Lexus trong rổ chìa khóa của khách sạn đưa cho Sơn.

Cả hai tới bãi xe, lấy xe Lexus chạy đi. Bà V. trình báo công an. Người quản lý khách sạn dùng xe máy đuổi theo nhưng không kịp nên đã nhờ cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ…

CSGT yêu cầu Sơn dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Sơn không xuất trình được giấy tờ nên CSGT lập biên bản sự việc và tạm giữ xe.

Cáo trạng quy kết Sơn và Khánh đã lợi dụng sơ hở của nhân viên lễ tân khách sạn Phương Nga lén lút lấy trộm xe ô tô Lexus trị giá 2,8 tỉ do khách sạn này đang quản lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm