Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với tinh thần trách nhiệm cao, ngành điện Bình Dương luôn phục vụ tốt người dân và đảm bảo ổn định điện sản xuất cho các khu công nghiệp.

Thời gian qua, Công ty Điện lực Bình Dương không ngừng nâng cao chất lượng điện và công tác dịch vụ chăm sóc khách hàng phục vụ tốt nhu cầu điện sinh hoạt cho người dân, điện sản xuất cho doanh nghiệp đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội- an ninh-quốc phòng của tỉnh Bình Dương.

Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp ảnh 1

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương luôn quán triệt cho cán bộ, công nhân viên phải nỗ lực phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: LA

Đặc biệt, Bình Dương là một tỉnh công nghiệp nên ngành điện Bình Dương đã luôn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

"Sự hài lòng của người dân là phần thưởng lớn nhất cho những nỗ lực của chúng tôi."

Ông Lê Minh Quốc Việt-Giám đốc Công ty điện lực Bình Dương

Đảm bảo nguồn điện cho sản xuất

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương, trong suốt thời gian qua Công ty Điện lực Bình Dương đã luôn nỗ lực phát triển không ngừng, lớn mạnh về số lượng và chất lượng.

Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp ảnh 2

Điện lực Bình Dương luôn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp sản xuất. Ảnh: LA

Năm 1997, tỉnh Sông Bé được tách ra thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ngày 1-4-1997, Điện lực Bình Dương được thành lập sau khi tách ra từ Điện lực Sông Bé.

Thời điểm đó, tỉ lệ hộ dân có điện chỉ chiếm hơn 65% trên tổng số hơn 138.000 hộ dân. Đến nay đã có 91/91 xã, phường, thị trấn có điện, đạt tỉ lệ 100%. Tổng số hộ dân có điện đạt tỉ lệ 99,9%. Một số ít hộ dân chưa có điện là do vị trí nơi ở chưa có lưới điện quốc gia.

Năm 1997, sản lượng điện thương phẩm chỉ đạt khoảng 257 triệu kWh với doanh thu 185 tỉ đồng. Đến nay, trong năm 2022 sản lượng lên đến khoảng 15.435 triệu kWh, tương ứng doanh thu 28,4 ngàn tỉ đồng (tăng 153 lần so với năm 1997).

Theo ông Lê Minh Quốc Việt-Giám đốc Công ty điện lực Bình Dương, trong bất kỳ lĩnh vực nào ngành điện luôn phải tiên phong đi trước. Hiểu được trách nhiệm nặng nề trên vai, trong suốt thời gian qua Công ty điện lực Bình Dương đã luôn nỗ lực trên mọi phương diện với phương châm đảm bảo cung ứng đủ điện với chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội và sinh hoạt của người dân.

Cũng theo ông Việt, Bình Dương với đặc thù là tỉnh phát triển công nghiệp đến nay đã có 29 khu công nghiệp với hàng ngàn nhà máy xí nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng điện rất cao và phải đảm bảo luôn liên tục, ổn định.

Ngay sau khi khách hàng đăng ký sử dụng điện, công ty không để khách hàng chờ điện, đảm bảo cung ứng điện tốt nhất tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Công ty Điện lực Bình Dương đã luôn nỗ lực tối đa để duy trì nguồn điện ổn định và liên tục, nhằm đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân tỉnh nhà.

Ông Việt cho biết thêm, ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thì còn phải giải quyết nhanh các tình huống sự cố đột xuất.

“Việc xử lý nhanh các sự cố mất điện cũng giống như cấp cứu người bị thương. Nếu không khắc phục nhanh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận hành sản xuất của các doanh nghiệp. Chính vì thế, chúng tôi luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, không để cho các sự cố ảnh hưởng khách hàng, môi trường đầu tư phát triển của tỉnh nhà” - ông Việt nhấn mạnh.

Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, Công ty Điện lực Bình Dương luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng, đa dạng các kênh thông tin giao dịch và tiện ích để phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng tốt hơn.

Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp ảnh 3

Khi người dân cần, nhân viên ngành điện lực đều có mặt hỗ trợ nhiệt tình. Ảnh: LA

Bất kỳ lúc nào khách hàng cần, nhân viên của ngành điện lực đều sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết nhanh nhất những vấn đề liên quan đến điện.

Chị Huỳnh Thị Thủy (người dân) cho biết, chị ngày càng hài lòng với cách phục vụ của ngành điện. Mọi nhu cầu liên quan đến điện đều được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh.

“Trước khi tôi xây dựng nhà ở có liên hệ với điện lực để lắp điện, sau khi tôi gọi lên tổng đài là ngay lập tức có nhân viên liên hệ lại để hỗ trợ, khảo sát rồi lắp đặt đúng thời gian hẹn, không để chậm trễ tiến độ xây dựng nhà” - chị Thủy chia sẻ.

Chị Thủy cho biết thêm, ngoài ra khi bị mất điện hoặc hỏi đáp các thắc mắc phát sinh khi sử dụng điện đều được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo. Nếu có khiếu nại gì đó thì nhân viên sẽ xử lý ngay. Bên cạnh đó, việc báo tiền điện thanh toán tiền điện cũng rất bài bản và dễ dàng.

Giám đốc Công ty điện lực Bình Dương cho biết tập thể lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương luôn quán triệt cán bộ, công nhân viên phải nỗ lực hết mình vì công việc, phục vụ tốt nhất người dân.

“Sự hài lòng của người dân, của khách hàng trong suốt thời gian qua là phần thưởng lớn nhất cho những nỗ lực của ngành điện Bình Dương. Đó là động lực cho chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa phục vụ người dân tốt hơn nữa” - ông Việt chia sẻ.

Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp ảnh 4

Mọi sự cố đều được Công ty Điện lực Bình Dương xử lý nhanh đảm bảo cung cấp điện ổn định. Ảnh: LA

Ông Việt cho biết thêm, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện, Điện lực Bình Dương còn chú trọng đến công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm,an toàn, hiệu quả.

Qua đó, sản lượng điện tiết kiệm hàng năm đều đạt từ 1,8-2,1% sản lượng điện thương phẩm. Năm 2022 dự kiến thực hiện tiết kiệm được 380 triệu kWh, tương đương 2,39% sản lượng điện thương phẩm.

Xác định vai trò quan trọng điện phải “đi trước một bước”, chung tay phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, Công ty Điện lực Bình Dương xác định “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực và tiết kiệm tối đa chi phí để hoàn thành nhiều dự án trọng điểm đảm bảo cấp điện cho phục hồi kinh tế.

47 năm phát triển và trưởng thành

Sau gần 47 năm phát triển, dù gặp không ít khó khăn, thử thách. Công ty Điện lực Bình Dương luôn nỗ lực phấn đấu, thực hiện trách nhiệm được giao một cách tốt nhất nhất dù ở vị trí nào, với tinh thần và ý thức được trách nhiệm trong việc thực hiện cung cấp điện và các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điện lực Bình Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp ảnh 5

Ngoài công tác chuyên môn, Công ty Điện lực Bình Dương luôn chung tay vì công tác cộng đồng. Ảnh: LA

Ghi nhận những nỗ lực đó, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì, Huân chương lao động hạng nhất và Huân chương Độc lập hạng ba.

Ngoài ra, còn Công ty điện lực Bình Dương còn nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Bộ Công an, Bộ Công thương; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương. Nhiều Bằng khen của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam; giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Nam…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.