Diễn tiến tố tụng mới vụ bé gái 8 tuổi bị sát hại

Nguồn tin PLO cho biết liên quan vụ bé gái NTVA tám tuổi bị bạo hành, đánh chết ở quận Bình Thạnh, VKSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam của công an đối với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1996, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác.
VKS cũng đã phê chuẩn các quyết định của công an đối với bị can Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha ruột cháu V.A) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
Trước đó, Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội giết người theo Điều 123 Bộ luật hình sự và tội che giấu tội phạm theo Điều 389 BLHS. Và các quyết định khởi tố đối với hai bị can Trang và Thái.

Diễn tiến tố tụng mới vụ bé gái 8 tuổi bị sát hại ảnh 1
VKSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định của công an vụ thiên thần 8 tuổi bị bạo hành.

Cả hai bị Công an quận Bình Thạnh bắt khẩn cấp vào ngày 22-12-2021. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ vụ án này lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý. VKSND quận Bình Thạnh cũng chuyển hồ sơ lên VKSND TP.HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Đây là một vụ án đau lòng, nạn nhân là đứa trẻ 8 tuổi không có khả năng chống cự, tự vệ. Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Thái sau khi ly dị sống chung như vợ chồng với Trang cùng con gái 8 tuổi. Quá trình sống chung Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi. Là người cha nhưng Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ con mà không ngăn cản. Thậm chí có lần Trang hành hạ cháu A thì Thái có cùng chửi mắng và đánh con.
Phục hồi dữ liệu camera tại căn hộ mà Thái đã xoá để tránh phát hiện của cơ quan chức năng, công an xác định được từ 14 đến 18 giờ ngày 22-12-2021, Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm