Diễn viên Mạc Văn Khoa: “Mong bà con sớm ổn định cuộc sống“

Ngày 24-10, đoàn Báo Pháp Luật TP.HCM cùng đoàn nghệ sĩ đã đến tận nhà tặng quà, thăm hỏi động viên bà con thôn Bình Minh, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Diễn viên Mạc Văn Khoa và đoàn nghệ sĩ trao các suất quà hỗ trợ cho bà con Quảng Bình. Ảnh: T.AN

Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong những ngày qua. Chứng khiến nỗi cơ cực của bà con, nhiều nghệ sĩ không khỏi xúc động. Ngoài những suất quà chung, nhiều nghệ sĩ còn gửi biếu bà con bằng tiền riêng cá nhân.

Trong đó, nghệ sĩ Trường Giang và diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã trao tặng cho gia đình ông Phạm Ngọc Dũng ba con bò sau khi cả ba con bò của ông bị nước lũ cuốn trôi. 

Không những tận tay trao quà, các nghệ sĩ còn ân cần thăm hỏi, động viên bà con. Người dân nơi đây cũng rất vui khi lần đầu tiên được gặp các nghệ sĩ. Ảnh: T.AN

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa nói rằng có về đây mới thấy hết được nỗi vất vả của bà con. Tài sản bao năm tích cóp, dành dụm nay bị nước lũ cuốn trôi hết cả.

“Lúc về đến nơi, mình rất mừng khi nghe nói nước ở các nơi đã rút rồi. Tới tận nơi mới biết là trời ơi, nước rút cũng là lúc bà con không còn gì ngoài ngôi nhà trống hơ trống hoác, nhiều nhà hư hỏng hết luôn. Nhìn bà con mà mình thực sự xót xa"- anh bộc bạch.

Diễn viên Mạc Văn Khoa vui vẻ chụp ảnh cùng các em nhỏ trong thôn. Ảnh: T.AN

Nam diễn viên cũng tỏ ra bất ngờ khi đoàn nghệ sĩ nhận được rất nhiều tình cảm của bà con nơi đây. "Mình chỉ đóng góp được chút xíu thôi. Mong sẽ có thêm nhiều người ủng hộ để bà con sớm ổn định cuộc sống sau lũ. Mỗi người chung tay được chút nào thì bà con mình bớt khổ chút ấy”- anh nói.

Ca sĩ Ái Phương trao quà cho hai em nhỏ. Ảnh: T.AN

Trực tiếp đến tận nơi trao quà, động viên bà con Quảng Bình suốt hai ngày nay, nghệ sĩ Ái Phương cho biết về lâu dài bà con cần thêm sự hỗ trợ để sửa sang nhà cửa, mua lại các vật dụng gia đình thiết yếu, để từng bước gượng dậy sau lũ.

“Quan trọng lúc này là làm sao để giúp bà con sửa sang nhà cửa, ổn định lại cuộc sống. Bởi vậy rất cần thêm sự hỗ trợ, chung tay của tất cả mọi người. Thực sự Phương rất chia sẻ nỗi vất cả của đồng bào miền Trung. Mong bà con sớm qua được những ngày khó khăn này”- Ái Phương cho hay.  

Nghệ sĩ Trường Giang bê quà giúp một người dân khi thấy bà bị đau chân. Ảnh: T.AN

Nữ diễn viên Nhã Phương cũng đồng hành với chồng trong chuyến đi về với bà con miền Trung. Ảnh: T.AN

Như PLO thông tin, từ trong hai ngày 23 và 24-10, đoàn nghệ sĩ gồm cặp đôi Trường Giang- Nhã Phương, Diễm My 9X, Ái Phương, Mạc Văn Khoa, Lê Dương Bảo Lâm và diễn viên Kim Oanh đã đồng hành cùng Báo Pháp Luật TP.HCM đến trao quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình. 

Trong ngày mai, Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục chuyển những phần quà của bạn đọc đến tận tay người dân Quảng Bình. Ảnh: T.AN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm