Điều tra vụ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng

Thông tin ban đầu cho biết từ tháng 6-2012, khi được giao nhiệm vụ phụ trách quản lý khách hàng của VIB Quy Nhơn, ông Nguyễn Thanh Tuấn đã sao chép thông tin của 35 khách hàng trên hệ thống dữ liệu rồi điền vào thư điện tử đề nghị mở thẻ tín dụng Master Card, sau đó cắt dán con dấu, chữ ký của giám đốc VIB Quy Nhơn đưa vào bản phê duyệt. Tuấn gửi những thư này cho Phòng Vận hành -tác nghiệp thẻ của VIB để làm thủ tục mở thẻ Master Card. 

Sau khi VIB gửi mã pin cho bộ phận quản lý khách hàng VIB Quy Nhơn, Tuấn đã sử dụng thẻ, số thẻ, mã pin nhận được điền vào biểu mẫu rồi đề nghị Phòng Vận hành - tác nghiệp thẻ kích hoạt tài khoản. Từ đó, Tuấn dùng số thẻ, mã pin của khách hàng rút toàn bộ hạn mức của 35 thẻ Master Card qua máy ATM của VIB Quy Nhơn và một số ngân hàng khác, chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng.

Tháng 6-2013, VIB yêu cầu VIB Quy Nhơn kiểm tra, xác minh vụ việc trên. Sau đó, Nguyễn Thanh Tuấn đã bị sa thải. Đến ngày 31-3, Tuấn đã nộp trả cho VIB Quy Nhơn 600 triệu đồng.

THI PHÚ

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.