Điều tra vụ nữ sinh 14 tuổi bị bắt về làm vợ

Theo đơn tố cáo của cha mẹ em Ch., năm 2012, trong lúc cha mẹ em Ch. lên núi làm rẫy thì em này trong đêm ở nhà một mình đã bị anh DBC “cướp” về làm vợ. Cha mẹ em Ch. sau đó định làm đơn tố cáo lên công an thì dòng họ và mọi người khuyên nên giữ hòa khí và chấp nhận phong tục “cướp vợ”, anh C. cũng bồi thường một nén bạc cho cha mẹ em Ch.

Một thời gian sau, do anh C. đánh đập và đuổi Ch. ra khỏi nhà nên gia đình em đã làm đơn tố cáo anh C. lên cơ quan công an.

Đ.LAM

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.